Chi phí thiết kế nhà hàng là một trong những khoản đầu tư cần thiết, giúp nhà hàng của bạn đẹp hơn, đảm bảo hoạt động hiệu quả và năng suất hơn. Nhưng làm sao để đảm bảo chi phí thiết kế nhà hàng hiệu quả, phù hợp với tình hình tài chính, tránh những lãng phí hay phát sinh trong quá trình thiết kế, bí quyết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.
Không thay đổi diện tích khi đang thiết kế
Trong thực tế, có rất nhiều lý do khiến chủ đầu tư thay đổi mặt bằng, diện tích khi đang trong quá trình thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng. Khi diện tích thay đổi thì chi phí thiết kế nhà hàng cũng sẽ thay đổi theo, nên việc thay đổi mặt bằng cần hạn chế tối đa đảm bảo nguồn vốn và chi phí thiết kế nhà hàng luôn được thống nhất. Ngoài ra, việc thay đổi mặt bằng cũng sẽ ảnh hưởng tới thiết kế kiến trúc nhà hàng hay nội thất bên trong, giúp cho ý tưởng hoặc phương án thiết kế ban đầu có thể gặp phải nhiều khó khăn. Do vậy, việc thay đổi diện tích mặt bằng nên hạn chế một cách tối đa.
>> Xem thêm: Làm sao để dự toán chi phí thiết kế nhà hàng hợp lý?
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng mà chủ đầu tư cần phải ghi nhớ đó là cần chắc chắn ký kết thuê mặt bằng hoặc sở hữu mặt bằng trước khi tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng thực hiện. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư giảm được thay đổi mặt bằng trong quá trình thiết kế. Nó cũng giúp đảm bảo thời gian, tiến độ thiết kế sẽ không bị ảnh hưởng.
Không kéo dài hoặc đẩy nhanh thời gian thiết kế
Yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nhà hàng đó chính là thời gian thiết kế. Khi thời gian thiết kế càng nhanh, đơn giá thiết kế nhà hàng cao cao, dẫn tới chi phí tăng. Mặc khác, việc đẩy nhanh tiến độ sẽ một phần ảnh hưởng tới sự sáng tạo trong bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư, do vậy, bản vẽ thiết kế nhà hàng sẽ không thể đẹp một cách hoàn mỹ nhất.
>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư chi phí thiết kế nhà hàng
Nếu bạn kéo dài thời gian thiết kế thì chi phí cũng sẽ tăng lên theo. Chính bởi vậy, luôn lựa chọn thời gian thiết kế phù hợp, vừa đảm bảo thời gian đi vào hoạt động, vừa phát huy được hết sự sáng tạo và ý tưởng của kiến trúc sư, giúp bạn có được một nhà hàng với không gian đảm bảo thẩm mỹ và công năng hiệu quả.
Thiết kế nhà hàng từ những đơn vị uy tín
Nhiều chủ đầu tư thường bị “dụ” bởi những đơn vị thiết kế nhà hàng giá rẻ hoặc những lời mời quảng cáo nhanh – rẻ – đẹp nhưng kết quả nhận được lại không đúng như mong muốn. Do đó, thay vì tiết kiệm chi phí thiết kế khi lựa chọn đơn vị không chuyên để rồi phải thuê các đơn vị khác vẽ lại thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp ngay từ khi có ý định kinh doanh nhà hàng là điều cần thiết.
Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, những người từng có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hoặc tự mình hiểu những văn phòng thiết kế nhà hàng uy tín. Một số tiêu chí giúp bạn phân biệt đơn vị chuyên và không chuyên đó là kinh nghiệm thiết kế, kế hoạch làm việc cùng với các dịch vụ của đơn vị đó.
>> Xem thêm: Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế nhà hàng
Là một chuyên gia thiết kế nhà hàng, Ken Design luôn mong muốn mang tới khách hàng những bản vẽ thiết kế nhà hàng chất lượng với chi phí thiết kế nhà hàng đảm bảo nhất. Chính bởi vậy, nếu cũng đang có ý định kinh doanh nhà hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp.