Chỉ bạn cách thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn

chi ban cach thiet ke nha hang buffet dat chuan 2 1067x800 - Chỉ bạn cách thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn

Xây dựng mô hình nhà hàng buffet đạt chuẩn không hề dễ dàng, bởi bạn cần hiểu rõ về các khu vực, những chi tiết nhỏ nhặt trong nhà hàng, để có công trình thu và độc đáo nhất. Tất cả các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vân hành nhà hàng sau này. Vì vậy, hãy để Ken Design giúp bạn, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn.

Mô hình nhà hàng buffet

Nhà hàng buffet hay còn gọi là nhà hàng tự chọn là một mô hình phổ biến trên toàn thế giới. Và ở Việt Nam, mô hình này đã xuất hiện khá lâu, trong các nhà hàng sang trọng, nhà hàng bình dân. Có nhiều tài liệu cho rằng buffet có nguồn gốc từ Châu Âu, tuy nhiên cái nôi thực sự phải là Trung Quốc. Nó bắt nguồn từ việc các chiến binh cổ đại nghĩ ra ý tưởng tổ chức tiệc tự phục vụ trên chiến trường nhằm tạo nên sự tiện nghi và thoải mái ăn uống. Qua thời gian, mô hình này đã phát triển và lan rộng trên toàn thế giới, nó xuất hiện rất nhiều phong cách độc đáo, có thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời và có cả nhà hàng buffet dưới nước.

Thiết kế nhà hàng buffet tự phục vụ
Nhà hàng buffet tự phục vụ

Có rất nhiều nhà hàng đã áp dung mô hình buffet trong kinh doanh. Đó có thể là các bữa tiệc ngọt, tiệc đứng, khách hàng tự phục vụ. Đó có thể là mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng buffet, nhà hàng chay buffet. Mô hình nhà hàng buffet cũng thường xuyên xuất hiện trong các khách sạn sang trọng, cao cấp, trong các nhà hàng bình dân, giản dị. Vì vậy, các chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn thực đơn, cách thức kinh doanh theo sở thích và mục đích đầu tư nhằm tạo ra nguồn lợi nhuận cao nhất cho mình.

Lưu ý trong thiết kế nhà hàng buffet

Thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn không hề đơn giản, bởi nó cần đáp ứng rất nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan, đặc biệt là trong từng khu vực, cần thiết kế theo những nguyên tắc và yêu cầu riêng. Có hai loại thiết kế chính là: trong nhà và ngoài trời, tùy theo không gian để các chủ đầu tư có sự lưu ý. Với không gian chung trong nhà, bạn cần tạo lối đi rộng rãi đảm bảo cho việc đi lại lấy đồ ăn của khách hàng, cần thiết kế không gian mở đảm bảo sự thoáng mát cho không gian. Với thiết kế ngoài trời bạn nên chú ý đến vấn đề không khí, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh ô nhiễm bụi bặm.

Không gian chung thiết kế nhà hàng buffet
Không gian ăn uống chung của nhà hàng buffet

Khi thiết kế thi công nhà hàng buffet các chủ đầu tư cũng cần chú ý đến nội thất nhà hàng, cần thiết kế bàn ghế phù hợp với phong cách, có kiểu dáng chất liệu màu sắc phù hợp, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bạn cũng cần bố trí, sắp xếp nội thất gọn gàng, tạo sự khoa học trong thiết kế. Đặc biệt, hãy chú ý đến không gian bếp nhà hàng, bạn hãy phác thảo bản thiết kế bếp chi tiết, phân bố khu vực đảm bảo công năng, bố trí lắp đặt thiết bị phù hợp, lựa chọn đồ dùng hiện đại, đảm bảo ánh sáng toàn khu vực. Tất cả các yếu tố trên bạn đều phải ghi nhớ và đảm bảo thực hiện để có nhà hàng lẩu đạt chuẩn.

Tìm kiếm công ty thiết kế chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để giúp bạn trong lĩnh vực thiết kế thi công là rất quan trọng. Bởi bạn không thể tự mình xoay sở tất cả và đảm bảo yêu cầu chuẩn trong thiết kế. Các kiến trúc sư sẽ thay bạn nêu ý tưởng và cách tiến hành dự án, họ là những người có trình độ, có chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ giúp bạn thành công. Vì vậy, hãy liên hệ hợp tác với các công ty chuyên nghiệp để nhận lại những lời khuyên, những ý kiến và đặc biệt là bản vẽ 3D nhà hàng chi tiết.

Thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn
Thiết kế nhà hàng buffet đạt chuẩn

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi liên hệ hợp tác, bởi hiện nay trên thi trường có rất nhiều công ty gắn mác chuyên nghiệp, thậm chí là lừa đảo. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ dễ xảy ra các hệ lụy đáng gờm, công trình sẽ không thiết kế thi công đúng tiến độ, bạn vừa thiệt hại về tài sản vừa mất thời gian.

Vì vậy, hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và dành bạn những ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, thiết kế nhà hàng buffet của bạn sẽ được các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao đảm nhiệm, đội ngũ thi công chuyên nghiệp thực hiện. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ hợp tác ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button