Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor, bạn đã biết?

cach thiet ke nha hang an tuong voi do decor ban da biet 5 1067x800 - Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor, bạn đã biết?

Decor hay nói cách khác là những chi trang trang trí trong nhà hàng thường chiếm số lượng và chi phí nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cực lớn. Những chi tiết này giúp thiết kế nhà hàng ấn tượng, tạo nên những nét cá tính riêng độc đáo cho không gian ẩm thực. Nhờ sự độc đáo và riêng biệt này, khách hàng sẽ nhớ tới nhà hàng của bạn thường xuyên hơn. Vậy sử dụng đồ decor như thế nào trong thiết kế nhà hàng, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sử dụng decor theo đặc trưng của phong cách

Một trong những cách lựa chọn decor hiệu quả đó là dựa trên đặc trưng của từng phong cách thiết kế. Nó vừa đảm bảo hài hòa về tổng thể thiết kế, vừa giúp không gian nhà hàng trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Nếu bạn thiết kế nhà hàng Trung Hoa, những bức tranh phong cảnh, mỹ nhân hay những chiếc đèn lồng đỏ đặc trưng của quốc gia này sẽ mang lại một không gian nhà hàng ấn tượng. Tương tự đối với khi thiết kế nhà hàng chay, bạn có thể sử dụng những họa tiết về hoa sen, lượng phật, thư pháp… để trang trí cho không gian nhà hàng của mình.

cach thiet ke nha hang an tuong voi do decor ban da biet 4 - Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor, bạn đã biết?
Trang trí nhà hàng Trung Hoa

Mỗi thiết kế nhà hàng đặc trưng thường gắn liền với một xu hướng, hoặc một nền văn hóa nhất định. Ngoài những đặc trưng trong thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất nhà hàng thì những chi tiết trang trí trong bản vẽ thiết kế cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Ví dụ như phong cách vintage hướng đến nhưng chi tiết trang trí cũ, mang đậm hơi thở của thời gian, còn thiết kế nhà hàng nhiệt đới lại ưu tiên những họa tiết gần gũi với thiết nhiên như lá cây, hoa cỏ, chim chóc….Tất cả vẽ lên một thiết kế nhà hàng ấn tượng và thu hút.

>> Xem thêm: Điều gì tạo nên một thiết kế nhà hàng ấn tượng

Lựa chọn decor sáng tạo, độc đáo

Đôi khi, khách hàng sẽ bị ấn tượng ngay với không gian ẩm thực nhà hàng của bạn chỉ bằng một chiếc đèn chùm có kiểu dáng độc đáo lạ mắt, hay nhưng đồ vật trang trí sáng tạo. Điều này chứng tỏ một điều rằng vai trò của việc trang trí thiết kế nhà hàng là vô cùng quan trọng. Do vậy, việc lựa chọn những chi tiết độc đáo sẽ giúp bạn sở hữu thiết kế nhà hàng ấn tượng, giúp việc cạnh tranh và kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.

cach thiet ke nha hang an tuong voi do decor ban da biet 2 - Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor, bạn đã biết?
Lựa chọn decor sáng tạo, độc đáo

Hệ thống ánh sáng là một trong những chi tiết decor dễ dàng tìm kiếm nhất. Có rất nhiều mẫu mã đèn đa dạng từ đèn thả, đèn treo, đèn gắn tường tới những hình dáng như tròn, vuông, tam giác, elip…. đèn theo dây, đèn chùm, đèn họa tiết hoa văn…. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng đèn trong nhà hàng mà chủ đầu tư có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp chưa đủ mà nó cũng cần đảm bảo điều kiện sáng sáng được sử dụng trong nhà hàng. Bởi vậy, hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi thiết kế.

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng không nên bỏ lỡ

Decor từ thiên nhiên hoặc đồ handmade

Trang trí không gian nhà hàng bằng các yếu tố tự nhiên cũng là cách tạo ra một thiết kế nhà hàng ấn tượng. Nó giúp nhà hàng của bạn gần gũi với thiên nhiên, tạo ra sự hài hòa trong thiết kế. Đây cũng là xu hướng mà nhiều nhà hàng hiện nay sử dụng. Đó có thể là một chiếc lọ thủy tinh nhỏ với một vài loại hoa theo mùa, hoặc có thể là những chậu cây xanh được trồng trên tường…Thiết kế nhà hàng sẽ trở nên ấn tượng và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

cach thiet ke nha hang an tuong voi do decor ban da biet 3 - Cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor, bạn đã biết?
Decor từ thiên nhiên hoặc đồ handmade

Các đồ vật handmade cũng thường xuyên được sử dụng trong trang trí thiết kế nhà hàng, nó tạo nên một màu sắc cá tính riêng biệt mà không nơi nào có. Những đồ decor handmade thường được sử dụng trong nhà hàng thường là các chậu cây, đèn treo tường hoặc những tấm thảm……Vừa độc đáo, sáng tạo mà vẫn đảm bảo được chi phí thiết kế nhà hàng tiết kiệm nhất chắc chắn là điều mà mọi chủ đầu tư đều mong muốn.

>> Xem thêm: Điểm danh một số phong cách thiết kế nhà hàng ấn tượng nhất

Nếu bạn cũng muốn sở hữu được thiết kế nhà hàng ấn tượng với đồ decor độc đáo, hãy để Ken Design giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi là đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, nhờ những kinh nghiệm thiết kế phong phú, chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng phù hợp với mong muốn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button