Bí quyết khởi nghiệp của chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam

Bi Quyet Thanh Cong B

Tuổi trẻ khởi nghiệp, nếu thành công thì chúng ta được bước tiến phát triển mới còn nếu thất bại thì hãy xem đó như là một bài học quý giá sau lần chúng ta vấp ngã. Kendesign đã tìm thấy được chị Nguyễn Hà Linh người đã sáng lập ra chuỗi nhà hàng Thái tại đất Hà thành sau bao lần vấp ngã của mình chị đã có được bí quyết thành công riêng của mình.

Bi Quyet Thanh Cong C

Sự nghiệp của Nguyễn Hà Linh

Tuy không được hoàn thành hết 4 năm đại học và cô ấy học đến năm thứ 3 thì bỏ giữa chừng, nhưng sau đó lại có nhiều may mắn và cơ hội đến với cô ấy. Nguyễn Hà Linh lại trở thành gương mặt lọt Top “30 Under 30” – Top những nhân vật trẻ nổi bật nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn năm 2015. 

Chia sẻ những bí quyết thành công của mình, đối với cô khi bắt đầu vào một công việc trước hết chúng ta phải yêu thích với công việc đó thì mới có thể gắn bó lâu dài và thành công được. Tình yêu của chúng ta đối với công việc hiện tại chúng ta muốn làm sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa trí não mà bạn không thể ngờ tới.

Bi Quyet Thanh Cong 2

Trước khi đến với thành công của chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam thì Hà Linh đã gắn bó với món kem dừa “hot hit” với giới trẻ tại Hà thành. Tình yêu của cô đối với món kem dừa Koh Samui bắt đầu từ cơ duyên khi cô đang du lịch tại Thái. Để tạo nên sự khác biệt với các nhà hàng Thái khác cô đã đưa ra phương châm cho Koh Samui là bình dân, tinh giản, hiệu quả và hướng đến số đông.

Bi Quyet Thanh Cong 3

Ngoài bí quyết thành công của mình, thì Hà Linh còn là một cô gái chỉn chu trong mọi chuyện nên khi cô bắt tay vào một việc gì cho dù là nhỏ hay lớn thì cô ấy luôn tỉ mỉ trong những chuyện đó. Cô đã chau chuốt từ bên ngoài của cửa hàng bảng hiệu, logo, hình ảnh và cả chất lượng của các món ăn ở bên trong.

Sự chỉn chu chuẩn bị của Hà Linh đã khiến mọi người lầm tưởng rằng quán Koh Samui chuẩn gốc Thái chứ không phải là do người Việt Nam điều hành. Nhưng đang trên đà phát triển sự thành công của mình thì Hà Linh đã gặp một khó khăn trong việc nhượng quyền thương hiệu khiến cô phải từ bỏ Koh Samui. Trong kinh doanh thất bại là chuyện bình thường nhưng quan trọng bạn hãy xem thất bại đó là những bài học và đứng lên từ những thất bại đó để thành công hơn.

Chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam ra đời

Từ những thất bại của thương hiệu Koh Samui của cô nhưng sự đam mê với nền ẩm thực Thái, Hà Linh đã tiếp tục đưa ra một mô hình nhà hàng với các món ăn Thái và cũng được nhận được sự yêu mến của khách hàng. 

Bi Quyet Thanh Cong 5

Bí quyết thành công của Hà Linh đã được cô đúc kể từ những kinh nghiệm của mình, các món ăn Thái được cô đưa vào thực đơn đều được Việt hoá để phù hợp với khẩu vị của các thực khách ở Hà thành. Ở chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam, bạn sẽ được trải nghiệm các món ăn với những loại sốt mang hương vị đặc trưng riêng của thương hiệu thay vì các loại sốt nhập khẩu hoàn toàn của nước bạn.

Bi Quyet Thanh Cong 6

Một trong những bí quyết thành công của chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam đó chính là luôn đặc và hỏi cảm nhận của khách hàng về thực đơn và cách phục vụ của nhà hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, cho dù thực khách đó đã đến nhà hàng nhiều lần hay chỉ đến lần đầu tiên. Thực đơn của nhà hàng vô cùng phong phú, sẽ được thay đổi liên tục và gia giảm gia vị nhằm phục vụ cho khách hàng những món ăn nước bạn nhưng phù hợp với khẩu vị quê nhà.

Bí quyết thành công nhà hàng Thái 

Sau vấp ngã ở Koh Samui của Hà Linh, cô cảm thấy khi phát triển dự án này nó đã quá nhanh và nóng vội. Cô đã gặp khó khăn về mở rộng rất nhanh và nhượng quyền thương hiệu dẫn đến 2 trong số đó không đảm bảo chất lượng phục vụ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu. Từ sau vấp ngã đó Linh đã rút ra cho mình bài học là đi chậm mà chắc không nên vội vã và đã có bí quyết thành công cho riêng mình ở chuỗi nhà hàng Thái hiện tại.

Bi Quyet Thanh Cong 7

Một bài học khác mà Hà Linh đã nhận ra là nhất là những ai đang làm trong ngành dịch vụ cần phải chăm chút, chỉn chu cho nhân viên. Vì đội ngũ nhân viên phục vụ cho nhà hàng như gốc rễ cần phải được quan tâm sát sao để nâng cao chất lượng dịch vụ. Sự thành công của ẩm thực nhà hàng là dựa vào người đầu bếp giỏi và người quản lý hay.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Thái Lan A Hản Thay

                          Thiết kế nhà hàng Yum Yum phong cách Thái Lan

Bi Quyet Thanh Cong 8

“Tôi chọn đầu bếp không quá xuất sắc, chỉ cần giỏi nghề và nấu theo công thức sẵn có của thương hiệu mình tạo ra. Còn với người quản lý, đạo đức phải được đặt lên hàng đầu”, Hà Linh chia sẻ.

Thành công của bạn nó sẽ đi từ những điều nhỏ nhất ước mơ, yêu thích và đam mê. Nếu bạn bản lĩnh cố gắng kiên trì theo đuổi sự yêu thích của bạn đến cùng chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những quả ngọt cho mình. Bí quyết thành công của một cô chủ chuỗi nhà hàng là xem những vấp ngã mà chúng ta gặp phải là những bài học cho những chặng đường tiếp theo.

Đồng hành cùng Kendesign để tìm ra và học hỏi thêm nhiều bí quyết thành công của các bạn trẻ đã đi trước. Từ những kinh nghiệm ấy có thể trang bị cho bạn thêm nhiều kiến thức hay cho những chương mới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button