Bí quyết để có một buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời đúng điệu

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Tiệc nướng BBQ ngoài trời hiện nay đang rất được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, để buổi tiệc này diễn ra thật vui vẻ và thuận lợi, bạn phải có được những bí quyết dưới đây.

Xem trước dự báo thời tiết

Đừng cười, vì đây là một hành động rất thiết thực. Trước buổi tiệc nướng BBQ khoảng 1 tuần, bạn nên xem trước thời tiết của ngày hôm đó. Tất nhiên là để tránh một cơn mưa bất chợt ngoài dự đoán, khiến buổi tiệc phải hoãn lại rồi.

Nhớ xem dự báo thời tiết nhé
Nhớ xem dự báo thời tiết nhé

Nếu chẳng may ngày hôm đó trời mưa, e là kế hoạch của bạn phải lùi lại ngay lập tức rồi.

Sử dụng đúng nhiên liệu

Loại than dùng để nướng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới hương vị món ăn của bạn. Các loại than khác nhau sẽ mang tới hương vị khác nhau. DJ BBQ, tác giả của ““Food Tube’s BBQ Book” khuyên rằng nên dùng loại than lumpwood – loại than giống như cây bị cháy – Bởi vì nó sẽ cung cấp cho các hương vị tự nhiên. Hoặc loại than Hickory và gỗ sồi đi rất tốt với cá và thịt lợn, và gỗ cây táo thêm vị ngọt cho thịt.

Sử dụng đúng nhiên liệu
Sử dụng đúng nhiên liệu

Kiểm soát nhiệt độ khi nướng thịt

Cần rất nhiều sự kiên nhẫn, và sự tập trung là khi nướng thịt. Trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn phải chờ cho ngọn lửa dịu xuống, nghĩa là than chuyển sang màu xám và vẫn còn phát ánh hồng lửa. Đó là khi nhiệt là nóng nhất & thích hợp để nướng

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Kiểm soát nhiệt độ khi nướng rất quan trọng, tác giả DJ BBQ nói rằng cách tốt nhất để kiểm tra là nhiệt với bàn tay của bạn. Giữ bàn tay của bạn cách vỉ nướng khoảng 12cm và xem bao lâu bạn có thể giữ nó ở đó thoải mái.

  • 6 giây = nhiệt thấp
  • 4 giây = nhiệt độ trung bình
  • 2 giây = nóng
  • 0 giây = rất nóng

Để có thể để kiểm soát nhiệt độ trên vỉ nướng là đặt tất cả các loại than sang một bên, và bạn sẽ có một bên cực nóng và một bên không nhiệt độ không nóng trực tiếp.

Lựa chọn nguyên liệu ngon và bổ quan trọng nhất khi tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời

Việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những đồ tươi sống, không chất bảo quản để bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thường khi nói đến tiệc nướng ngoài trời, chúng ta thường chỉ nghĩ tới thịt nướng.Nhưng thật ra món cá nướng là là món ngon tuyệt vời thích hợp nhất cho tiệc nướng, chẳng hạn như món cá hồi xông khói thơm lừng.

Lựa chọn đúng nguyên liệu
Lựa chọn đúng nguyên liệu

Tiệc nướng BBQ ngoài trời không thể thiếu các loại rau củ quả. Các loại rau nướng luôn ngon tuyệt và không thể bỏ qua trong tiệc nướng. Chất xơ sẽ giúp đỡ ngán từ món nướng, cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn được hoạt động tốt hơn. Hãy thái lát mỏng rau và nướng ngay lập tức, không cần thêm dầu ăn, gia vị. Bạn có thể cho thêm các gia vị như là dầu ô liu hoặc giấm khi nướng.

Ướp, tẩm và làm nước sốt đúng cách!

Nếu bạn đang nghĩ đến có tiệc món nướng thơm ngon, bạn nên ướp thịt ít nhất một vài giờ trước hoặc để qua đêm trước bữa tiệc. Sau đó dùng nước xốt tẩm nướng khoảng 10 phút mỗi lần vào thịt hoặc cá khi nướng. với một số khi bạn nấu ăn và tắm rửa thịt hoặc cá mỗi 10 phút.

Ướp thịt đúng cách
Ướp thịt đúng cách

 Chuẩn bị đồ ăn kèm

Nên chuẩn bị đồ ăn kèm để tiệc nướng của bạn thật hoàn hảo nhé.

Chuẩn bị đồ ăn kèm nhé
Chuẩn bị đồ ăn kèm nhé
  • Khô mực
  • Bánh mì sandwich
  • Xôi trắng, xôi vò, xôi đậu các loại
  • Salad: nên chuẩn bị sẵn các loại rau như xà lách, cà chua, dưa leo, ngò, hành tây và một chai sốt trộn salad tại nhà. Khi bữa tiện bắt đầu mới trộn salad để giữ được độ giòn của rau củ và không bị ra nước.

 

Xem thêm:     10 mẹo ăn đồ nướng không gây ám mùi quần áo cực hay – P1

Một bữa nướng hoàn hảo đang chờ đợi bạn vào mùa đông giá lạnh này đấy. Hãy gọi điện ngay cho bạn bè để tổ chức một buồi tiệc nướng BBQ ngoài trời ngay đi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button