Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp từ chuyên gia

bat mi cach thiet ke nha hang dep tu chuyen gia 2 1067x800 - Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp từ chuyên gia

Không gian nhà hàng đẹp là một trong những yêu cầu không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng theo mọi phong cách. Bởi nó vừa là yếu tố giúp thu hút khách hàng hiệu quả vừa giúp việc cạnh tranh với các thương hiệu khác trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn cũng muốn có được những không gian nhà hàng đẹp, cùng tham khảo những cách thiết kế nhà hàng đẹp được chuyên gia bật mí trong bài viết dưới đây.

Chú trọng tới màu sắc sử dụng trong không gian

Một không gian nhà hàng đẹp không thể không cần đến sự hỗ trợ của màu sắc. Sự kết hợp của những gam màu tạo nên những không gian nhà hàng đẹp tuyệt vời theo nhiều phong cách khác nhau. Do đó, lựa chọn màu sắc cho kiến trúc, nội thất, thậm chí là các chi tiết trang trí là điều mà bạn cần chú ý để đảm bảo một không gian đẹp, để lại ấn tượng với khách hàng. Tùy thuộc vào mỗi phong cách thiết kế mà tiêu chuẩn lựa chọn màu sắc hoặc phối màu sẽ có sự khác biệt nhằm tạo ra những nét đặc trưng hoặc điểm nhấn trong không gian.

bat mi cach thiet ke nha hang dep tu chuyen gia 4 - Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp từ chuyên gia
Chú trọng tới màu sắc sử dụng trong không gian

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế nhà hàng đẹp từ không gian tới nội thất

Theo các chuyên gia, cho dù bạn lựa chọn màu sắc như thế nào thì việc tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10 là điều cần thiết. Nguyên tắc này có thể được hiểu đó là: 60% diện tích không gian dành cho gam màu chủ đạo. 30% diện tích dành cho những gam màu kết hợp với tone màu chủ đạo, có thể cùng màu nhưng khác tone, hoặc cùng cấp độ màu tương ứng nhằm hỗ trợ cho không gian thêm sinh động. 10% còn lại dành cho những gam màu trang trí, điểm nhấn tạo nên nét thu hút cho không gian. Mặc dù nguyên tắc này không bắt buộc với mọi không gian nhưng nó cũng là cơ sở giúp bạn sở hữu những không gian ưng ý nhất.

Quan tâm tới hệ thống chiếu sáng

Bên cạnh màu sắc thì hệ thống chiếu sáng cũng là điều mà chủ đầu tư cần phải đảm bảo nếu muốn có được thiết kế nhà hàng đẹp và ưng ý. Nếu nhà hàng quá tối, công năng trong nhà hàng không được đảm bảo, khách hàng không thể nhìn rõ các món ăn được phục vụ hoặc khó khăn trong việc di chuyển, điều này hoàn toàn khiến khách hàng đánh giá thấp không gian ẩm thực của bạn. Ánh sáng cho thể giúp nhà hàng của bạn đẹp hơn nhưng cũng có thể khiến việc kinh doanh trở nên tồi tệ nếu không được lựa chọn một cách thận trọng.

bat mi cach thiet ke nha hang dep tu chuyen gia 1 - Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp từ chuyên gia
Quan tâm tới hệ thống chiếu sáng

>> Xem thêm: Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp, độc

Kinh nghiệm thiết kế hệ thống chiếu sáng về cơ bản trong mọi không gian nhà hàng bao gồm: hệ thống chiếu sáng tổng thể, hệ thống đèn trang trí. Với hệ thống chiếu sáng tổng thể bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng đèn khác nhau như đèn chùm, đèn thả, đèn gắn tường… Với đèn trang trí bạn có thể sử dụng đèn hắt sáng, đèn dây bóng nhỏ, đèn màu cho phù hợp với từng phong cách thiết kế… Việc sử dụng đèn theo khu vực cũng sẽ giúp đảm bảo công năng nhà hàng một cách hiệu quả nhất. Do vậy, hãy lựa chọn hệ thống chiếu sáng cho từng khu vực.

Lựa chọn đồ trang trí phù hợp

Đồ trang trí thiết kế nhà hàng không chiếm quá nhiều diện tích nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một thiết kế nhà hàng chuẩn đẹp. Hình ảnh đặc trưng hay những điểm nhấn hầu hết cũng được thể hiện qua các chi tiết trang trí. Do vậy, nếu không sử dụng đồ vật trang trí, nhà hàng của bạn khó có thể khiến khách hàng hài lòng. Mặc dù mỗi không gian, phong cách đều có những cách trang trí riêng nhưng một số cách trang trí chủ yếu bằng  tranh, ảnh, hệ thống cây xanh, tranh vẽ, hoặc các chi tiết trang trí bằng kim loại… là điều mà bạn có thể áp dụng cho không gian của mình.

bat mi cach thiet ke nha hang dep tu chuyen gia 3 - Bật mí cách thiết kế nhà hàng đẹp từ chuyên gia
Lựa chọn đồ trang trí phù hợp

Và điều quan trọng hơn nếu muốn thiết kế nhà hàng rẻ, đẹp, việc tìm kiếm và tin tưởng các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong phú, được tích lũy qua nhiều công trình thực tiễn, cùng với đội ngũ kiến trúc sư giàu ý tưởng, chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian ưng ý.

>> Xem thêm: Trang trí thiết kế nhà hàng ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button