5 tips giúp kinh doanh quán cafe nhượng quyền dễ dàng hơn

Mo Quan Cafe Nhuong Quyen 6

Bạn đang có ý định mở quán cafe theo mô hình nhượng quyền? Vậy bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì để có thể kinh doanh một cách thuận lợi chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để có thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trước khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền nhé!

Cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Việc đầu tiên mà bạn phải làm trước khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền đó là nghiên cứu kỹ thị trường. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được rõ những xu hướng phát triển của thị trường cà phê, nhận thức được sức cạnh tranh của cafe nhượng quyền và thấu hiểu được tâm lý của khách hàng hiện nay họ cần gì, muốn gì, yêu cầu gì,…

kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Sau đó việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn có thể xác định được những tệp khách hàng mục tiêu, phạm vi, địa điểm, thương hiệu kinh doanh phù hợp, sản phẩm kinh doanh, dịch vụ đi kèm,… Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh, lập kế hoạch, quy trình vận hành, điều chỉnh và đưa ra được lộ trình phát triển của quán để giảm thiểu tối đa được những rủi ro trong kinh doanh.

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền cần lựa chọn thương hiệu phù hợp với ngân sách của mình

Bạn cần khảo sát, tham khảo nhiều thương hiệu nhượng quyền khác nhau trên thị trường hiện nay để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về các chính sách nhượng quyền, chi phí nhượng quyền, các dịch vụ, ưu đãi, các quy định, quy tắc nghiêm ngặt cần tuân thủ,… của các thương hiệu nhượng quyền trên các trang web của họ, hoặc cũng có thể liên hệ và trao đổi trực tiếp để nắm bắt thông tin được chắc chắn và đầy đủ hơn.

kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn những thương hiệu phù hợp với ngân sách và tài chính của mình. Mỗi thương hiệu có một mức giá nhượng quyền khác nhau, được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Bạn cần xem xét mình có đủ tài chính để kinh doanh thương hiệu đó hay không và cần xác định rõ là sẽ hoàn vốn được trong bao lâu.

mo quan cafe nhuong quyen 11 - 5 tips giúp kinh doanh quán cafe nhượng quyền dễ dàng hơn

Bạn có thể tham khảo các mức giá nhượng quyền của các thương hiệu trên thị trường hiện nay tại bài viết: So sánh các thương hiệu cafe nhượng quyền hot nhất hiện nay

Cần lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp để kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Mặt bằng có tác động khoảng 40% tới hiệu quả và lợi nhuận kinh doanh quán cafe. Bạn nên chọn một mặt bằng có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, không gian thoải mái, có chỗ đỗ xe, giao thông thuận lợi,… Đối với một số thương hiệu, bạn còn có thể nhận được sự hỗ trợ từ công ty bởi điều này ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh và doanh thu của họ.

kinh doanh quán cafe nhượng quyềnBên cạnh đó, việc lựa chọn mặt bằng còn phụ thuộc vào tài chính và mô hình kinh doanh của quán. Bởi mặt bằng đẹp thì thường đi kèm với chi phí đầu tư cao. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn mặt bằng cho quán cà phê?

Xem xét kỹ các thủ tục pháp lý khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Các giấy tờ, thủ tục liên quan đến vấn đề pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng chuyển nhượng,… bạn đều cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi ký kết hợp đồng.

nhuong quyen thuong hieu cafe 5 - 5 tips giúp kinh doanh quán cafe nhượng quyền dễ dàng hơnBên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kỹ các điều khoản có trong hợp đồng kinh doanh quán cafe nhượng quyền như giá chuyển nhượng, các quy định, thủ tục, quy tắc,… các tiêu chí nhượng quyền, các quyền và nghĩa vụ của 2 bên…. Và hãy trao đổi ngay với bên nhượng quyền nếu có vấn đề, điều khoản nào chưa rõ ràng để cả 2 có thể đưa ra những thống nhất.

Lên kế hoạch marketing cụ thể khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Khi kinh doanh quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ bên nhượng quyền về việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, các chiến lược marketing phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên có kế hoạch quảng cáo, marketing dành riêng cho quán để có thể nâng cao hình ảnh, thu hút và gia tăng số lượng khách hàng, đẩy mạnh doanh thu và đem lại lợi nhuận cho quán.

kinh doanh mo hinh cafe nhuong quyen 3 - 5 tips giúp kinh doanh quán cafe nhượng quyền dễ dàng hơnBạn có thể áp dụng các chương trình marketing trực tiếp tại cửa hàng như flash sale, phát thẻ tích điểm, thẻ thành viên, bán combo, tri ân khách hàng,… vào những dịp đặc biệt. Hay phát triển marketing online cũng sẽ là một phương án vô cùng tối ưu cho việc kinh doanh quán cafe. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mục tiêu mà lựa chọn các kênh marketing cũng như ý tưởng, nội dung phát triển phù hợp.

kinh doanh quán cafe nhượng quyềnNhư vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho bạn nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh và vận hành quán cafe của mình.

>>> Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan

Còn nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công quán cafe, nhà hàng, khách sạn, quán bar,… uy tín, chất lượng hàng đầu, bạn có thể liên hệ với KenDesign chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ thi công tay nghề cao cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi tự tin rằng sẽ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất và đem đến cho bạn những công trình độc đáo, bắt mắt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button