3 điểm đáng lưu ý khi thiết kế chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp

3 diem dang luu y khi thiet ke chuoi nha hang chuyen nghiep 3 1067x800 - 3 điểm đáng lưu ý khi thiết kế chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp

Khi việc kinh doanh của bạn đang trên đà phát triển, bạn xây dựng được thương hiệu riêng cho nhà hàng của mình thì nhu cầu mở rộng chi nhánh nhà hàng là điều tất yếu. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó không phải dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và thiết kế là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy cùng Ken Design điểm qua 3 điều đáng lưu ý khi thiết kế chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp nhé.

Lựa chọn vị trí thiết kế chuỗi nhà hàng

Việc kinh doanh nhà hàng của bạn có thuận lợi và phát đạt hay không phần lớn phụ thuộc vào lượng khách hàng lui tới. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí thiết kế rất quan trọng, bạn nên chọn khu vực có nhiều người qua lại, dễ dàng nhìn thấy và tạo ra sự đồng đều cho thiết kế chuỗi nhà hàng của mình. Tránh việc có những cơ sở nằm ở vị trí thuận lợi, một số cơ sở lại nằm trong hẻm sâu, ít người qua lại.

Lựa chọn vị trí thuận lợi trong thiết kế chuỗi nhà hàng
Lựa chọn vị trí địa lí thuận lợi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề giao thông khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng, tránh những nơi tắc đường hoặc đi qua quá nhiều ngõ ngách khiến khách hàng khó chịu và không muốn quay lại lần hai. Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí hợp phong thủy cũng là điều đáng quan tâm, nó mang ý nghĩa tâm linh cho nhà hàng của bạn. Hãy chọn những nơi thông thoáng, không có vật cản và hợp với mệnh của chủ nhà hàng, tài lộc sẽ đến, vận xui sẽ qua.

Xây dựng phong cách cho chuỗi nhà hàng

Xây dựng phong cách cho chuỗi nhà hàng là một điều vô cùng quan trọng, nó sẽ khiến khách quen của bạn “nhận dạng” nhà hàng dễ dàng hơn dù bạn đặt nó ở bất kì đâu. Bạn cần đảm bảo được sự thống nhất trong thiết kế từ kiến trúc, ngoại thất đến nội thất, nhằm tạo ra thiết kế hệ thống nhà hàng đặc trưng. Tính thống nhất thể hiện ở việc sử dụng logo, biển hiệu, cách sử dụng màu sắc, nội thất cho chuỗi nhà hàng, nhằm hướng đến sự thân thuộc và cảm giác gần gũi với khách hàng.

Thiết kế chuỗi nhà hàng cần có sự thống nhất phong cách
Thống nhất trong việc lựa chọn phong cách nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng, bạn cần tuân theo một phong cách mà bạn hướng đến, tránh việc cơ sở này theo phong cách hiện đại, cơ sở kia thiết kế theo phong cách Vintage hay Rustic, đó không phải là chuỗi nhà hàng mà là các nhà hàng có cùng một thực đơn. Vì vậy, hãy chú ý trong việc lựa chọn phong cách chủ đạo mà nhà hàng mình hướng tới và tạo nên sự đồng bộ nhất định.

Tạo điểm nhấn cho thiết kế chuỗi nhà hàng

Việc tuân thủ một phong cách cho hệ thống nhà hàng không đồng nghĩa với việc coppy, sao chép nguyên bản một cách tỉ mỉ đến khó chịu. Bạn cũng cần tạo ra những điểm nhấn khiến khách hàng chú ý và thích thú khi ghé thăm nhiều cơ sở khác nhau. Có thể bạn sẽ giữ nguyên tông màu chủ đạo của chuỗi nhà hàng nhưng thay đổi thiết kế kiến trúc nhà hàng của từng cơ sở. Bạn tuân thủ sự đồng nhất nội thất nhà hàng nhưng có thể thay đổi cách trang trí nhà hàng bằng sự nhấn nhá của các chùm đèn, các kệ gỗ, khung tranh treo tường hoặc khăn trải bàn.

Tạo điểm nhấn cho thiết kế chuỗi nhà hàng
Tạo điểm nhấn độc đáo cho thiết kế nhà hàng

Việc thay đổi linh hoạt trong thiết kế nhà hàng nhưng tuân thủ một phong cách nhất định cho tất cả các cơ sở là điều vô cùng thú vị và sáng tạo. Bạn nên tạo điểm nhấn cho từng nhà hàng để tạo ra sự mới mẻ và sức hút mới nhé. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nhà hàng nói chung và thiết kế chuỗi nhà hàng nói riêng hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để có những tư vấn hữu ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button