Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

thiet ke nha hang tai ha noi 5 1067x800 - Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Thiết kế nhà hàng đúng cách sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho chủ đầu tư. Giúp đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ của nhà hàng quyết định đến thành công trong kinh doanh. Với mong muốn được giúp các chủ đầu tư sở hữu bản thiết kế nhà hàng đẹp, ấn tượng và vô cùng tiện nghi. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu những tiêu chuẩn phải có khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội để bạn có thể áp dụng vào nhà hàng của bạn một cách dễ dàng.

Thiết kế khu vực ăn uống thông thoáng, ấn tượng

Có rất nhiều loại nhà hàng khác nhau, khác nhau về phong cách, diện tích.. Nhưng chúng đều được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng. Để có thể đảm bảo nhà hàng có thể hoạt động theo đúng chức năng của nó và mang đến vẻ đẹp sang trọng, cá tính riêng. Mỗi khu vực trong nhà hàng cần được phân chia diện tích khác nhau để phù hợp với công năng ứng với từng khu vực. Khi thiết kế nội thất nhà hàng khu vực này được coi là quan trọng nhất.

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội
Thiết kế khu vực ăn

Khu vực ăn uống luôn được bố trí ngay mặt chính của nhà hàng. Có view trực tiếp nhìn ra các không gian bên ngoài như sân vườn, cảnh quan để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển và ngắm nhìn toàn cảnh nhà hàng. Người ta thường để 40%-50% diện tích nhà hàng cho khu vực ăn uống. Đây là nơi phục vụ khách hàng, mang đến doanh thu chính. Vì vậy việc tạo ra được nhiều chỗ ngồi, tối ưu không gian là mong muốn của tất cả các chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong nhà hàng dành cho 1 thực khách tối thiểu là 1m2- 1.4m2. Đảm bảo khách hàng có thể di chuyển dễ dàng, nhân viên dễ dàng phục vụ khách hàng trong quá trình hoạt động. Nếu thiết kế nhà hàng có diện tích hạn chế, bạn có thể dùng những tấm gương lớn để không gian như rộng hơn hoặc dùng những bức tường lửng để chia từng khu vực ngồi của khách. Tiết kiệm được rất nhiều không gian trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng tại Hà Nội đẹp, ấn tượng

Khu vực chế biến hiện đại, tiện nghi

Khi thiết kế nhà hàng thì khu vực nhà bếp có tầm quan trọng ảnh hưởng đến nhà hàng. Khu nhà bếp (khu vực chế biến) là nơi các đầu bếp sơ chế và nấu những món ăn để phục vụ khách hàng. Đối với khu vực này cần thiết kế tối ưu, khoa học để nhân viên có thể dễ dàng hoạt động tăng hiệu quả làm việc. Nếu khu vực được thiết kế liền kề, có hệ thống sẽ giúp khả năng phục vụ được tăng lên không để khách hàng chờ món quá lâu. Đây là khu vực quyết định đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Vậy nên thiết kế khu vực bếp của nhà hàng cần biết tận dụng tối đa công năng của nó.

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội
Khu vực chế biến hiện đại, tiện nghi

Tính toán diện tích một cách kỹ lưỡng để việc nhận hàng, bảo bảo thực phẩm, sơ chế thức ăn, nấu nướng và rửa bát… có thể hoạt động nhịp nhàng. Ngoài ra bạn cần bố trí hệ thống cấp thoát nước khoa học, tránh trường hợp sau một thời gian sử dụng bị tắc nghẽn có thể nhanh chóng sửa chữa kịp thời. Do khu vực này có diện tích nhỏ trong nhà hàng, bạn cần biết cách sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhất. Giúp cho từng nhân viên có thể hoạt động nhịp nhàng ngay cả khi cường độ công việc lớn trong giờ cao điểm đông khách của nhà hàng.

>> Xem thêm: Đặc điểm của thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội quầy thu ngân hợp lý

Hà Nội là thành phố đông dân nên diện tích xây dựng các nhà hàng thường không lớn. Mỗi khu vực trong nhà hàng đều cần thiết kế tối ưu nhất có thể. Với bất kỳ nhà hàng nào khu vực quầy thu ngân luôn có diện tích nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Đây được coi là bộ mặt của nhà hàng, chính vì thế khi thiết kế quầy thu ngân cần lưu tâm rất nhiều. Bạn có thể bố trí đồ nội thất, cây cảnh nhỏ, lọ hoa để trên quầy đón khách. Như một lời chào cảm ơn đến khách hàng khi đến nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng tại hà Nội
Thiết kế khu vực quầy thu ngân

Quầy thu ngân có thể đặt ngay trước nhà hàng chếch về bên trái hoặc bên phải tùy phong thủy của nhà hàng.Khi thiết kế kiến trúc nhà hàng phải đặt khu vực này ở nơi dễ nhìn, để khách hàng có thể dễ dàng đến thanh toán, gọi nhân viên phục vụ. Ngoài ra bạn cũng chú ý đến độ chắc chắn cho khu vực này. Là nơi để thu ngân có két sắt nên bạn nên thiết kế có bục cao để tránh trường hợp xấu xảy ra. Thông thường quầy thu ngân thường được thiết kế dùng gỗ cao cấp để thể hiện đẳng cấp của nhà hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng theo nhiều phong cách

Dùng vật liệu hợp lý trong thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Để có được vẻ đẹp hoàn hảo, đồng nhất về tổng thể của nhà hàng. Bạn cần lựa chọn những nguyên vật liệu bền, đẹp, hợp phong cách. Tùy vào loại hình kinh doanh của nhà hàng, do thường xuyên phải phục vụ khách hàng và lau dọn thường xuyên nên độ bền của nội thất không cao chỉ từ 1-3 năm. Vì phải chịu nhiều tác động bên ngoài: đồ ăn rơi vãi, nước, độ ẩm, nóng lạnh thất thường… Do đó khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần cân nhắc dùng những đồ nội thất có thể giảm thiểu thấp nhất những ảnh hưởng xấu đó.

 

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội
Dùng vật liệu hợp lý

Bạn có thể dùng những loại gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp, sàn nhà được dùng gạch men, ốp đá có độ bền cao và dễ dàng lau chùi. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt, bố trí của những nơi thích hợp để tiết kiệm điện năng. Trong quá trình hoạt động cần phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu vực nhà bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên, khó bị ăn mòn, bám dính dầu mỡ.

Nếu bạn còn đang phân vân tìm ra phương án tốt nhất cho nhà hàng của bạn. KenDesign sẵn sàng giúp đỡ bạn đem đến hiệu quả tốt nhất. KenDesign- công ty thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc trẻ, giỏi, luôn luôn sáng tạo. Chúng tôi sẽ tạo ra những không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng mang cá tính riêng của chủ đầu tư. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button