Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khung thép

tieu chuan thiet ke nha hang khung thep 1 1067x800 - Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khung thép

Thiết kế nhà hàng khung thép hiện đang nổi lên là một trong những xu hướng thiết kế nhà hàng độc đáo và ấn tượng. Với ưu điểm là kiến trúc độc đáo, không gian rộng mở cùng thời gian thi công nhanh chóng, đây chắc chắn sẽ là phong cách thiết kế mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế nhà hàng khung thép, hãy tham khảo một số tiêu chuẩn thiết kế dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng khung thép hiệu quả

Kiến trúc nhà hàng khung thép có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Do đó, đây cũng là phong cách của nhiều mẫu thiết kế nhà hàng độc đáo trên thế giới. Khi nói đến tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo vật liệu hay kiểu dáng nội thất phải phù hợp với phong cách, diện tích và chi phí đầu tư.

tieu chuan thiet ke nha hang khung thep 4 - Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khung thép
Thiết kế kiến trúc nhà hàng chắc chắn

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nói chung còn cần đảm bảo sự chắc chắn và an toàn. Chưa kể việc kết nối kiến trúc nhà hàng bằng khung thép được thực hiện bởi các cấu kiện, đinh vít… Do đó, nếu không được thiết kế thi công chắc chắn, kỹ lưỡng và cẩn trọng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình theo thời gian.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nói chung và nhà hàng khung thép nói riêng không áp dụng cho kiểu dáng hay màu sắc mà nó là những tiêu chuẩn trong việc sắp xếp về diện tích sử dụng, số lượng sử dụng và khoảng cách nội thất bên trong nhà hàng. Cho dù là thiết kế nhà hàng bằng gỗ hay thiết kế nhà hàng khung thép, bạn cũng cần phải đảm bảo luôn phân chia các khu vực trong nhà hàng hợp lý dựa trên nhu cầu sử dụng và sự quan trọng trong nhà hàng.

tieu chuan thiet ke nha hang khung thep 2 - Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khung thép
Chú ý khoảng cách trong thiết kế nhà hàng

Còn về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu sử dụng cho nội thất, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới. Trong thiết kế nhà hàng khung thép, phần tường, trần có thể linh hoạt hơn với việc sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như kính, gỗ… Do đó, bạn chỉ cần đảm bảo sử dụng nội thất phù hợp với tổng thể thiết kế và chi phí  đầu tư của mình.

>> Xem thêm: Tại sao nên thiết kế nhà hàng khung thép

Tiêu chuẩn trong trang trí nhà hàng

Những thiết kế nhà hàng khung thép thường sử dụng chất liệu thép hiện đại có phần khô cứng và kém hấp dẫn. Do đó, sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên như các loại cây xanh, cây hoa trong không gian nhà hàng sẽ giúp thiết kế trở nên cân bằng và thu hút khách hàng hơn.

tieu chuan thiet ke nha hang khung thep 3 - Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khung thép
Trang trí nhà hàng theo phong cách

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu trang trí thiết kế nhà hàng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng. Mặc dù vậy, tiêu chuẩn trang trí thiết kế nhà hàng mà bạn cần tuân thủ ở đây đó chính là về số lượng các vật dụng và cách trang trí. Thay vì sử dụng nhiều chi tiết trang trí, hãy lựa chọn một vài yếu tố đặc trưng cho phong cách và trang trí theo kiểu tạo ra điểm nhấn cho nhà hàng.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng khung thép

Áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khung thép sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng đẹp và hiệu quả. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng đúng tiêu chuẩn, đẹp và phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *