Thiết kế nội thất nhà hàng – bạn đã hiểu rõ giai đoạn này?

Thiet Ke Noi That Nha Hang Ban Da Hieu Ro Giai Doan Nay (2)

Trên thực tế, một công trình có giá trị lớn về mặt công năng thẩm mỹ và thu hút khách hàng hiệu quả không thể thiếu sự góp mặt của “linh hồn” nhà hàng – không gian nội thất. Vậy mới nói, thiết kế nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu nhà hàng, giúp chủ đầu tư tự tin trên thị trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã hiểu rõ giai đoạn này và thực hiện nó một cách chuẩn chỉnh?

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất?

Nội thất từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển nhà hàng của bạn. Bởi vậy, giai đoạn thiết kế sẽ là nền tảng, là tiền đề giúp không gian ăn uống của bạn “nổi tiếng” và đi lên nhanh chóng. Giai đoạn này góp mặt không nhỏ trong việc xây thể hiện phong cách, chủ đề nhà hàng, giúp chủ đầu tư truyền tải thông điệp tới khách hàng hiệu quả. Thực tế cho thấy, chỉ cần nhìn vào những chi tiết nội thất và cách sắp xếp, trang trí chúng, thực khách có thể đoán ra phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi là gì, nó có ấn tượng, có độc đáo hay không? Chính vì vậy, chủ đầu tư cần gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng thông qua việc thiết kế nội thất nhà hàng.

Thiet Ke Noi That Nha Hang Ban Da Hieu Ro Giai Doan Nay (1)
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Giai đoạn thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sở hữu một không gian ẩm thực trong mơ, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về công trình thực tế qua bản vẽ 2D, phối cảnh 3D chi tiết. Thực hiện thiết kế giúp cho không gian trở nên hiện đại hơn, khoa học hơn và đặc biệt là tiện nghi và thu hút, góp phần tạo nên thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Việc xây dựng bản thiết kế nội thất trước khi tiến hành thi công cũng giúp bạn lường trước rủi ro tồn đọng, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thiết kế bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chuẩn, nguyên lý cũng như yêu cầu cần đáp ứng trong không gian nội thất.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng cần đảm bảo giá trị công năng và thẩm mỹ toàn diện, xây dựng địa chỉ ăn uống đẹp và thoải mái cho khách hàng. Để thực hiện được điều này, chủ đầu tư cần đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế như sau:

Thiet Ke Noi That Nha Hang Ban Da Hieu Ro Giai Doan Nay (4)
Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế
  • Bố trí không gian: 60% dành cho không gian chính và bếp, 30% dành cho các công trình phụ như: sân vườn hay cảnh quan bên ngoài, 10% còn lại dành cho kho lưu trữ.
  • Kích thước bàn ghế nhà hàng: Bàn ăn hình chữ nhật có chiều rộng lý tưởng là 80cm, chiều dài tùy theo ý tưởng của chủ đầu tư, phù hợp với số lượng khách hàng bạn đề ra. Bàn ăn hình tròn có đường kính khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi và 150 – 180cm cho 6 – 8 người ngồi.
  • Ánh sáng: thiết kế ánh sáng hướng tới khách hàng và hướng tới bữa ăn trong ngày.
  • Màu sắc: 60% dành cho gam màu chính, 30% là màu bổ trợ, 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn.

Nhà hàng không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống, nó còn là nơi thư giãn đối với thực khách khi dùng bữa. Bởi vậy, thiết kế nhà hàng đẹp chủ đầu tư không chỉ chú ý ở bề ngoài mà còn thể hiện ở chất lượng không gian nội thất. Bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về không gian, đồ đạc nội thất, mang lại giá trị công năng và thẩm mỹ cao.

Để thiết kế nội thất nhà hàng trở nên thu hút

Trên thực tế, để thiết kế nội thất nhà hàng trở nên thu hút, chủ đầu tư cần đảm bảo giá trị công năng, thẩm mỹ, các quy chuẩn thiết kế, đồng thời lường trước và loại bỏ các lỗi sai cơ bản. Một số lỗi dẫn đến không gian kém thu hút, tốn kém chi phí sửa chữa, thậm chí đóng băng kinh doanh sau thời gian hoạt động ngắn như: sử dụng nội thất rẻ tiền, không có giá trị sử dụng cao, không gian nội thất không chuẩn, thiếu giá trị công năng, không chú trọng vào yếu tố màu sắc ánh sáng, khiến không gian kém thu hút. Để khắc phục những lỗi này chủ đầu tư nên tìm kiếm các đơn vị đồng hành, họ sẽ giúp bạn thực hiện dự án nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Thiet Ke Noi That Nha Hang Ban Da Hieu Ro Giai Doan Nay (3)
Hợp tác thiết kế cùng KenDesign

Chủ đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng KenDesign. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến bạn sự hài lòng nhất, những công trình thu hút nhất, ấn tượng nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không gọi KenDesign ngay để được tư vấn miễn phí nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi ngập tràn khi tham gia kí kết hợp đồng. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button