Thiết kế nội thất nhà hàng – 3 vấn đề cơ bản

he-thong-hut-mui-trong-thiet-ke-bep-nha-hang

Bạn muốn khách hàng cảm thấy thoải mái và tận hưởng bữa ăn của mình tại nhà hàng của bạn, thiết kế nội thất nhà hàng sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm thú vị khi đến với nhà hàng của bạn.

Sắp xếp bàn trong thiết kế nội thất nhà hàng

Bàn ghế chính là nội thất quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà hàng. Thực tế, dù nhà hàng được thiết kế hoàn hảo sẽ vẫn luôn có một chiếc bàn ở vị trí xấu.

Bên cạnh đó, rất ít nhà hàng có thể tránh được việc có vấn đề trong thiết kế các phòng ăn trong không gian nhà hàng. Trong thiết kế nội thất nhà hàng những khu vực thiết kế có vấn đề, nơi mà thực khách thường không muốn ngồi bao gồm: bàn gần lối ra vào, nhà vệ sinh hay sảnh trước. Ngoài ra, những bàn ở chính giữa phòng cũng thường không phải là vị trí người ta thích ngồi. Chính vì những lí do trên khi thiết kế nội thất nhà hàng vẫn còn tồn tại những vị trí bạn, ghế thực khách không muốn ngồi, ảnh hưởng tới không gian nhà hàng.

ban-ghe-duoc-săp-xep-hop-li-trong-thiet-ke-nha-hang
Bàn ghế sắp xếp hợp lí trong thiết kế nhà hàng

Để che những vị trí như thế đi, bạn có thể sử dụng các tấm ngăn bằng gỗ, cây cao hoặc tấm bảng. Hãy chuyển những thiết kế bất hợp lý xuống khu vực chờ thức ăn nếu có thể thay vì đặt chúng ở phòng ăn. Một cách để phát hiện các lỗi thiết kế vị trí này đó là trước khi mở cửa nhà hàng, bạn hãy thử ngồi ở tất cả các vị trí trong phòng ăn. Hãy nghiên cứu góc nhìn từ các vị trí này. Bạn có thể sẽ nhận ra có những vị trí nhìn thẳng vào khu vực chờ thức ăn, có những chỗ lại nhìn thẳng ra cửa chính.

Hệ thống lò sưởi và quạt thông gió trong nhà hàng

Một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng và cũng tiêu tốn nhiều tiền của chủ đầu tư là hệ thống sưởi và làm mát. Bếp nấu của nhà hàng tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng cũng như mùi và khói thức ăn. Bên cạnh đó, bếp ga không có hệ thống hút mùi với quạt thông gió vị thế mùi thức ăn sẽ rất nồng nếu không lắp đặt hệ thống hút mùi.

he-thong-hut-mui-trong-thiet-ke-bep-nha-hang
Hệ thống hút mùi trong thiết kế bếp nhà hàng

Đặc biệt với những nhà hàng kinh doanh đồ nướng thì việc thiết kế hệ thống quạt thông gió hút mùi là vấn đề trọng tâm.

Sử dụng loại điều hòa không khí thích hợp cũng là vấn đề rất quan trọng khi thiết kế một nhà hàng. Không có gì khiến thực khách sợ bằng việc ăn uống trong một nhà hàng không có điều hòa nhiệt độ giữa buổi trưa mùa hè đổ lửa. Bạn có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống thông gió và điều hòa kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn. Cho nên khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần dành sự quan tâm tới lò sưởi và hệ thống hút mùi ổn định.

Nhà vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong bất kì một không gian kinh doanh nào cũng không thể thiếu thiết kế nhà vệ sinh. Việc thiết kế không gian nhà hàng không thể thiếu xây dựng nhà vệ sinh.

Vấn đề cần quan tâm khi thiết kế nhà vệ sinh trong kinh doanh nhà hàng đó chính là vị trí, không gian và màu sắc. Ở mỗi phong cách nhà hàng khác nhau thì nhà vệ sinh cũng cần được bố trí, sắp đặt và thiết kế tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button