Thiết kế nhà hàng Sochi tại Mỹ

ĐIểm nhấn nọi thất của nhà hàng

Sự kết hợp ấn tượng giữa không gian và ẩm thực đã giúp cho nhà hàng Sochi trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi muốn thử trải nghiệm ẩm thực Việt tại Chicago, Mỹ. Kinh doanh mô hình nhà hàng món ăn truyền thống đang là mô hình đầy cơ hội dành cho các chủ đầu tư tại nước ngoài. Nếu chủ đầu tư đang có ý định mở nhà hàng Việt tại nước ngoài thì bài viết này sẽ là một gợi ý, cùng khám phá không gian thiết kế nhà hàng Sochi ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu đôi nét về nhà hàng Sochi tại Chicago

Nhà hàng Sochi được sáng lập bởi vợ chồng anh Phạm Chính và anh Sơn Đỗ, những người con Việt muốn lan tỏa ẩm thực Việt, giới thiệu cho người dân Chicago một phong cách ẩm thực Việt Nam truyền thống nhưng cao cấp hơn. Sở hữu diện tích mặt đường lớn, nhà hàng Sochi dễ dàng thu hút khách hàng đến trải nghiệm. Với một không gian rộng rãi vừa đủ cùng lối thiết kế độc đáo, Sochi đã khẳng định mình và trở thành một trong những nhà hàng món ăn Việt được yêu thích nhất tại Chicago.

Thiet Ke Nha Hang Sochi 5

Ầm thực bắt nguồn từ những chi tiết ẩn, những bước bổ sung mà mọi người thậm chí có thể không nhận thấy, khiến mỗi món ăn trở nên đặc biệt. Từ gỏi vịt Thanh Đa đến bánh flan cà phê, hương vị của mỗi món ăn đều được lấy cảm hứng từ ký ức lớn lên của .

Địa chỉ: 1358 W. Belmont Ave., Chicago, Hoa Kỳ
Giờ mở cửa: Thứ Ba-Thứ Bảy, 4 giờ chiều – 9 giờ tối

Ý tưởng thiết kế

Chủ sở hữu nhà hàng  – anh Sơn Đỗ và Chính Phạm kể chuyện thời thơ ấu ở Sài Gòn tại viên ngọc trên Belmont nhộn nhịp này. Biệt danh là sự kết hợp giữa tên của họ, điều này không chỉ làm tăng yếu tố quyến rũ mà còn hoàn toàn có ý nghĩa khi coi họ là bạn thời trung học. Một bộ cửa kính đánh dấu lối vào không gian hiện đại, sáng sủa này, được trang bị một chiếc ghế dài bằng da và những chậu cây tươi tốt, đầy màu sắc.

Thiết kế nhà hàng

Lấy cảm hứng từ ký ức của những món ăn quê hương vị của mỗi món ăn đều được lấy cảm hứng từ của vợ chồng anh Phạm Chính và anh Sơn Đỗ. Ý tưởng thiết kế nhà hàng Sochi mang đúng tinh thần mà chủ đầu tư muốn truyền tải đó là mang đến một không gian ẩm thực mà khách hàng được xem quá trình làm ra món ăn, thưởng thức hương vị mon ăn một cách chân thực nhất như khi ở nhà mình vậy. Với niềm cảm hứng đó không gian nhà hàng SoChi mang phong cách nhẹ nhàng, gắn kết như là một điểm đến sum họp đúng tinh thần của món ăn Việt Nam.

Khám phá không gian nội thất của nhà hàng Sochi

Không gian nhà hàng Sochi được thiết kế vô cùng ấn tượng lấy khu bếp mở trở thành trung tâm của quán, nội thất được bố trí xung quanh tạo cảm giác kết nối và ấm cúng cho nhà hàng. Tận dụng phần kích thước mặt tiền rộng, nhà hàng thiết kế bếp lùi vào trong để một không gian vừa đủ để làm khu vực ăn uống của khách hàng. Phần mặt tiền vì vậy mà có rất nhiều cửa kính, đón ánh nắng tự nhiên tăng độ sáng cho không gian, đồng thời thu hút người đi đường có thể nhìn vào không gian quán.

ĐIểm nhấn nọi thất của nhà hàng

Không gian bên trong nhà hàng sơn toàn bộ bằng màu trắng, tạo sự cởi mở tươi sáng cho không gian, việc bố trí ánh sáng, decor cũng dễ dàng và hiệu quả hơn. Không gian nội thất của nhà hàng chủ yếu là những bàn từ 2 – 4 người, xếp theo bố cục nhằm tối ưu không gian tạo ra nhiều chỗ ngồi nhất nhưng khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái. Đồng thời nhà hàng cũng thiết kế khu vực ngồi với bàn ghế dài dọc theo hệ quầy, tạo ra bầu không khí gắn kết.
Nhà hàng Sochi đã cho thấy sự tính toán tỉ mỉ trong thiết kế khi kết hợp vừa nét kết nối truyền thống của Việt Nam và Mỹ. Sự tiết chế phù hợp hướng đến tệp khách hàng rộng

Điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế nhà hàng

Điểm nhấn trong không gian nhà hàng Sochi đó là thiết kế bếp mở, lấy không gian bếp làm khu vực chính, thiết kế mô hình bếp nhà hàng như Sochi khá thịnh hành ở các nước phương tây. Ở mô hình nhà hàng truyền thống. Khu vực bếp được tách biệt với khu vực quầy thanh toán và khu khách hàng dùng bữa. Việc tách biệt khu vực bếp ở nhà hàng truyền thống sẽ giúp khách hàng không bị ảnh hưởng bởi mùi hay khói trong quá trình chế biến thức ăn.

bếp mở

Khu vực bếp được chia thành các khu và ngăn, đầu bếp chế biến món ăn ngay tại bàn ăn của khách hàng hoặc khu vực bếp chế biến có không gian mở, khách hàng có thể nhìn thẳng vào trong. Khách hàng có thể chiêm ngưỡng quá trình chế biến món ăn, mọi thứ trong bếp mở và theo dõi toàn bộ quy trình chế biến món ăn đến khi hoàn thiện và được đầu bếp phục vụ tại quầy bàn. Không gian bếp không chỉ đảm bảo đầy đủ chức năng đảm bảo an toàn vệ sinh mà tạo được nét thẩm mỹ riêng. Thiết kế trần cân xứng với quầy bếp tạo điểm nhìn tự nhiên thoải mái, với sự bố trí ánh sáng thông minh tạo sự lung linh ấm áp như căn bếp ở nhà.

Thiet Ke Nha Hang Sochi 7

Ở mô hình nhà hàng truyền thống, khu bếp sẽ tách biệt với khu vực tiếp khách và có không gian kín. Ở mô hình bếp mở như nhà hàng Sochi, khu bếp sẽ nằm trong khu vực khách hàng từ đó giúp tiết kiệm diện tích không gian của nhà hàng. Chính vì vậy thiết kế bếp mở phù hợp với những nhà hàng vừa và nhỏ. Đồng thời, nhà hàng còn lắp đặt hệ thống hút mùi hợp lý để khách hàng không bị ảnh hưởng bởi khói và mùi thức ăn.
Không gian nhà hàng được kết hợp bởi hai gam màu trắng của sơn và màu nâu nhẹ của nội thất tạo ra một không gian hài hòa ấm cúng. Kết hợp cùng sự tô điểm của những chậu cây mang màu sắc nhiệt đới đới tạo ra một không gian thưởng thức đồ ăn đầy thoải mái.

Trải nghiệm hương vị Việt ấn tượng tại Sochi

Với mong muốn được lan tỏa hương vị ẩm thực Việt, những hương vị tuổi thơ của chủ đầu tư, những món ăn được chế biến ngay trước mắt thực khách. Đây cũng là cách mà truyền bá nền ẩm thực một cách đầy độc đáo món ăn, thực khách sẽ được thấy những nguyên liệu được sử dụng. Khách hàng cũng sẽ thấy được cách chế biến món ăn tỉ mỉ của người đầu bếp và được thưởng thức thành quả cuối cùng.
Tại nhà hàng Sochi, bếp nhà hàng luôn là Show kitchen với không gian mở nhất. Với những món ăn mang mùi hương, khách hàng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và an tâm hơn khi dùng bữa.Trải nghiệm ẩm thực

Trên đây là những chia sẻ của KenDesign về cách thiết kế nhà hàng Sochi tại Chicago Mỹ. hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có thêm tham khảo thiết kế nhà hàng ấn tượng. Một nhà hàng ăn không chỉ cần ngon miệng mà cũng cần có một lối thiết kế ấn tượng để thu hút khách hàng. Chính nhờ những thiết kế độc đáo mà nhà hàng của bạn vẫn có thể phát triển trong một thị trường F&B có quá nhiều sự cạnh tranh. Và KenDesign tin rằng chúng tôi – đơn vị thiết kế thi công hàng đầu tại Việt Nam – sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất trong quá trình xây dựng những nền móng đầu tiên cho nhà hàng, quán café của các nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button