Thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải và những thách thức

Thiet Ke Nha Hang Dia Trung Hai Cover1

 

Sự đơn điệu trong thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải

  Đây chính là khó khăn lớn nhất khi thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải. Bởi, ai cũng biết rằng đặc trưng của phong cách này tone màu trắng tinh khiết cùng những chất liệu tự nhiên hay trang trí đồ thủ công mềm mại. Chính vì lý do đó, sự kết hợp màu sắc khéo léo là yếu tố quan trọng để làm nên điểm nhấn, tránh đi sự đơn điệu trong thiết kế nhà hàng.

Nhà hàng phong cách Địa Trung Hải

  Một kiến trúc sư, một đơn vị thiết kế không đủ kinh nghiệm và nhạy cảm. Thiếu sự tinh tế sẽ khiến cho không gian nhà hàng không thể lột tả đúng chất phong cách Địa Trung Hải. Và không đủ sức níu giữ thực khách – ngay cái nhìn đầu tiên, bởi ấn tượng đầu tiên với một nhà hàng là vô cùng quan trọng.

Nhà hàng thiết kế phong cách Địa Trung Hải

  Khi lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải, là chủ đầu tư, bạn cần tìm kiếm những đơn vị trước tiên là có kinh nghiệm. Kinh nghiệm và khả năng chuyên môn linh hoạt từ kiến trúc sư sẽ giúp bạn có những lời khuyên phù hợp. Và bạn có thể rút ngắn được thời gian, công sức, thậm chí là chi phí đầu tư ban đầu cho việc kinh doanh. Sau đó bạn mới cần đến sự sáng tạo trong các thiết kế nhà hàng của họ. Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà những kiến trúc sư còn yếu về kinh nghiệm thực tế rất khó để vượt qua.

Xem thêm: Nhà hàng phong cách Địa Trung Hải và 5 yếu tố thiết kế cần có

Bố trí không gian không hợp lý

  Nói đến thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải thì không thể thiếu yếu tố thiên nhiên. Bởi vậy, cần phân bổ hợp lý không gian bên trong và bên ngoài để tạo sự kết nối tốt nhất.

Ngoại thất nhà hàng Địa Trung Hải

  Thiết kế cần có những cửa sổ to để đón nắng, gió hay mở rộng tầm nhìn. Việc tính toán kỹ càng hướng đặt cửa sổ phù hợp cũng là một trong những điều thiết yếu.

Nhà hàng Địa Trung Hải

  Cây xanh dường như đã trở thành hình ảnh gắn bó mật thiết với phong cách này nhưng song song đó, việc lạm dụng, đặt quá nhiều trong không gian sẽ không làm tăng cảm giác thoải mái, tươi mới mà còn khiến nó trở nên ngột ngạt, rườm rà.

Nhà hàng phong cách Địa Trung Hải

  Những đồ vật dệt may thủ công trang trí tuy mềm mại nhiều màu sắc nhưng nếu không biết cách tiết chế thì hoàn toàn có thể gây ra hiệu ứng ngược, không gian trở nên rối rắm, kém thẩm mỹ và mất đi sự sang trọng mà nhà hàng phong cách Địa Trung Hải hướng tới.

Sử dụng vật liệu chưa linh hoạt, sáng tạo

  Đặc trưng của thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải chính là sử dụng những phần gỗ lộ ra ngoài như xà nhà, dầm, lớp phủ… được để lại tự nhiên trong quá trình xây dựng. Bởi vậy việc thiết kế nhà hàng phải được thống nhất và có kế hoạch trước quá trình xây dựng.

Nhà hàng phong cách Địa Trung Hải

  Gạch là một lựa chọn tuyệt vời khác để tạo thêm điểm nhấn của một nhà hàng phong cách Địa Trung Hải. Gạch trang trí không chỉ phụ thuộc vào sở thích màu sắc, hoa văn để lựa chọn, mà bạn cần phải dựa vào diện tích không gian xây dựng và tổng thể kiến trúc.

Nội thất nhà hàng Địa Trung Hải

  Có đa dạng mẫu mã và loại gạch khác nhau để bạn tham khảo nhưng đồng thời điều đó cũng dễ khiến bạn phân vân trong quyết định thiết kế. Một số loại gạch phù hợp với thiết kế phong cách Địa Trung Hải bao gồm : gạch men, gạch Mosaic, gạch thẻ,…

Xem thêm : 5 yếu tố chính trong thiết kế nhà hàng phong cách Địa Trung Hải

Lợi ích khi chọn Ken Design là đơn vị đồng hành

Bài viết đã phần nào chỉ ra giúp bạn một số những sai lầm chính trong thiết kế phong cách Địa Trung Hải. Là một đơn vị thiết kế, Ken Design luôn mong muốn các nhà đầu tư đạt được phong cách mong muốn trong thiết kế nhà hàng của chính mình. Dưới đây là một số lợi ích khi chọn chúng tôi là đơn vị cùng đồng hành :

Sự thống nhất và thẩm mỹ cao trong thiết kế

Là một đơn vị có kỹ năng chuyên môn và trải nghiệm thực tế, chúng tôi hoàn toàn tự  tin không để xảy ra tình trạng không đồng nhất, lộn xộn, kém tinh tế trong thiết kế các mảng không gian khác nhau của nhà hàng.

Tối đa không gian sử dụng

Nếu bạn không chuyên về nội thất, có thể cách sắp xếp, bố trí của bạn vẫn chưa hợp lý, chưa tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng. Ken Design sẽ cố gắng tối ưu hóa, giải quyết vấn đề đó giúp bạn.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm, khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để truyền đạt nhu cầu, ý tưởng mình mong muốn hướng tới.

Xem thêm : Điểm danh 2 mẫu quán cafe Địa Trung Hải của KenDesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button