Thiết kế nhà hàng – những tiêu chuẩn cần nắm rõ

thiet-ke-khu-vuc-an-uong-trong-thiet-ke-nha-hang

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cần nắm rõ để thiết kế nhà hàng có một không gian lý tưởng, đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn khu vực ăn uống 

Khu vực ăn uống là không gian quan trong nhất trong thiết kế nhà hàng. Vì vậy, bạn cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực để thiết kế nội thất sao cho phù hợp và ấn tượng nhất.

Kiến trúc sự cần tận dụng tối đa không gian này để sắp xếp, bố trí ghế ngồi nhiều nhất co thể. Tuy nhiên, khoảng cách chỗ ngồi phải đạt tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng là tiêu chuẩn cơ bản mà mọi thiết kế phải tuân thủ để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

thiet-ke-khu-vuc-an-uong-trong-thiet-ke-nha-hang
Thiết kế khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng

Xem thêm: Cần quan tâm không gian khu vực khi thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng ở khu vực chung dành cho khách hàng dùng bữa, các kiến trúc sư cần chú ý đến không gian lối đi và không gian ngồi của thực khách. Thực khách cần có không gian riêng tư, cảm giác thoải mái để dùng bữa. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà hàng cần lưu tâm tới khoảng diện tích riêng để làm việc như chỗ đi xung quanh bàn ăn của nhân viên.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng sang trọng là 1m2 – 1,4m2/ 1 thực khách. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Thiết kế nhà hàng luôn cần sự chuyên nghiệp trong cách bố trí không gian, tiện nghi, chi phí hợp lý và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tiêu chuẩn bếp ăn 

Khu vực chế biến – nơi bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Thiết kế nhà hàng khu vực bếp cần tạo một không gian thoáng đãng và thoải mái, kích thích sự sáng tạo của các đầu bếp và tích cực làm việc của nhân viên.

Thiết kế khu vực bếp đạt chuẩn giúp tối đa hóa công năng, thuận tiện cho việc di chuyển, nhân viên phục vụ tốt hơn, tạo được ấn tượng với thực khách. Bên cạnh đó, ở khu vực bếp bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát,… đây là một trong những yêu cầu tối thiểu trong thiết kế bếp nhà hàng.

Tiêu chuẩn quầy thanh toán khi thiết kế nhà hàng

Thông thường trong thiết kế nhà hàng quầy bar và quầy thanh toán được gộp làm một. Khu vực thanh toán cần thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, nhưng cũng cần sự sang trọng để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Và đặc biệt, phải đủ diện tích thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

Tiêu chuẩn nội thất trong thiết kế nhà hàng

noi-that-nha-hang-mau-sac-an-tuong
Nội thất nhà hàng màu sắc ấn tượng

Thiết kế nội thất nhà hàng là vấn đề rất quan trọng quyết định phong cách nhà hàng hướng đến. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng là phải sắp xếp nội thất thật tinh tế, không quá dày đặc mà chỉ ở mức vừa phải.

Quan trọng hơn, khi thiết kế nhà hàng thì thiết kế nội thất phải phù hợp với không gian nhà hàng. Cần lựa chọn đồ nội thất với màu sắc, ánh sáng, chất liệu… đồng điệu với phong cách và không gian nhà hàng.

Một nhà hàng đẹp trước hết phải là nhà hàng đủ tiêu chuẩn. Vì vậy hãy tham khảo ngay những thông tin trên để xây dựngnhà hàng đúng tiêu chuẩn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button