Thiết kế nhà hàng ngoài trời – ý tưởng “vàng” trong kinh doanh

Thiet Ke Nha Hang Ngoai Troi Y Tuong Vang Trong Kinh Doanh (2)

Nhiều người cho rằng việc hòa mình vào thiên nhiên, mở lòng với đất trời sẽ khiến tâm hồn ta trong lành và yên ả. Điều này đã được các chủ đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng áp dụng vào không gian của mình. Cũng từ đây, xu hướng thiết kế nhà hàng ngoài trời đã được thiết lập và nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Vậy chần chờ gì nữa mà không xây dựng ý tưởng thiết kế “vàng” này cùng KenDesign?

Tại sao thiết kế nhà hàng ngoài trời lại hot đến vậy?

Một trong những thắc mắc KenDesign nhận được nhiều nhất từ chủ đầu tư là “Tại sao thiết kế này lại hot đến vậy?”. Thực chất, điều này không khó để trả lời bởi lẽ kiểu thiết kế này phù hợp với rất nhiều mô hình kinh doanh. Đó có thể là nhà hàng ăn uống, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng đồng quê, nhà hàng buffet, nhà hàng lẩu nướng,… Bên cạnh đó, đặc trưng kiến trúc và nội thất nhà hàng cũng mang nhiều nét riêng biệt độc đáo. Thiết kế nhà hàng đẹp của bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian bên ngoài với thiết kế mở đặc trưng. Đồng thời, ý tưởng trang trí nhà hàng cũng được xây dựng theo nhiều tinh thần, chủ đề, tạo sự khác biệt khiến khách hàng cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

Thiet Ke Nha Hang Ngoai Troi Y Tuong Vang Trong Kinh Doanh (4)
Mô hình nhà hàng ngoài trời

Tuy nhiên, để đảm bảo được giá trị công năng thẩm mỹ cùng việc vận hành hiệu quả của nhà hàng, chủ đầu tư cần xác định tùy theo các mô hình kinh doanh, chủ đầu tư cần có phương án thiết kế thi công phù hợp, tránh việc áp dụng không khoa học vào nhà hàng của mình. Lựa chọn vị trí nhà hàng phù hợp, tránh các đường lớn ồn ào, bụi bặm và đông đúc xe qua lại. Đặc biệt, giữa thiết kế kiến trúc nhà hàng và nội thất cần có sự kết nối và thống nhất với nhau và tạo nên một không gian ấn tượng và thu hút. Thực hiện được tất cả điều này, chủ đầu tư sẽ thành công với mô hình kinh doanh của chính mình.

Thiết kế nhà hàng ngoài trời cần đảm bảo điều gì?

Một điều phải công nhận rằng, dù theo đuổi mô hình nào chủ đầu tư cũng cần đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ của không gian và thực hiện một cách chuyên nghiệp. Bạn cần thiết kế kiến trúc hợp lý, vừa đảm bảo có được không gian ăn uống lý tưởng, vừa đảm bảo các khu vực bếp, khu vệ sinh, quầy thu ngân được thiết kế một cách hợp lý. Đồng thời, nội thất thiết kế nhà hàng ngoài trời cần phải được sử dụng phù hợp, chất liệu bền bỉ, chịu được những tác động từ yếu tố bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng kiến trúc và nội thất có sự kết nối, thống nhất với nhau, tạo nên một không gian ẩm thực ấn tượng và thu hút.

Thiet Ke Nha Hang Ngoai Troi Y Tuong Vang Trong Kinh Doanh (1)
Thiết kế bàn ghế nhà hàng

Điều quan trọng là chủ đầu tư cần đưa ra các phương án xử lý các tác động xấu của thời tiết. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, thời tiết quanh năm nóng ẩm, mưa nhiều. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo hai các sau: một là sử dụng các loại ô có kích thước lớn, có thể linh hoạt khi thời tiết bất ổn. Hai là sử dụng hệ thống mái che di động cho toàn bộ không gian sân vườn. Hãy áp dụng phương pháp hợp lý để thiết kế nhà hàng đẹp trở nên chuyên nghiệp.

Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế

Để thực hiện và hoàn thành công cuộc xây dựng và phát triển thương hiệu nhà hàng ngoài trời của bạn, bạn cần nắm được các lưu ý đặc biệt quan trọng. Hãy lựa chọn thực đơn cho nhà hàng của mình, điều này tác động trực tiếp đến cách bạn thiết kế và xây dựng không gian ăn uống. Rất nhiều thực đơn bạn có thể lựa chọn như: lẩu nướng, bia, mỳ, pizza,… Bên cạnh đó, bạn cần chú ý lựa chọn, thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp, đảm bảo giá trị công năng, thẩm mỹ. Không thể tùy hứng lựa chọn theo ý thích mà phải lựa chọn dựa trên một số điều kiện nhất định.

Thiet Ke Nha Hang Ngoai Troi Y Tuong Vang Trong Kinh Doanh (3)
Hợp tác thiết kế nhà hàng cùng KenDesign

Ví dụ như kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ di chuyển, và cần phải đảm bảo chống chịu được những tác động của yếu tố môi trường hay thời tiết. Bên cạnh đó chủ đầu tư cần chú ý đến hệ thống ánh sáng, thể hiện sự hòa hợp với tự nhiên, xây dựng thương hiêu nhà hàng của mình. Trên đây là những ý tưởng dành cho thiết kế nhà hàng ngoài trời, nếu có bất kỳ những thắc mắc liên quan đến thiết kế thi công nhà hàng, chủ đầu tư hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn thiết kế thi công nhà hàng hiệu quả nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button