Thiết kế Haidilao – Nét văn hóa truyền thống Trung Quốc mang hơi thở thời đại

Thiet Ke Haidilao B

Thiết kế Haidilao được thiết kế với phong cách hiện đại và sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của ẩm thực Trung Quốc. Cùng KenDesign khám phá không gian thiết kế của nhà hàng này xem có gì nổi bật nhé.

Giới thiệu về nhà hàng Trung Quốc Haidilao

Nhà hàng Trung Hoa Haidilao là một thương hiệu nhà hàng nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà ở mức độ toàn cầu. Cùng KenDesign khám phá về nhà hàng này xem có điểm đặc trưng ấn tượng gì nhé.

Thiet Ke Haidilao 1

Tổng quan về thương hiệu nhà hàng Haidilao

Thiết kế Haidilao là một thương hiệu nhà hàng nổi tiếng về các món lẩu Trung Quốc và thành lập tại thành phố Jianyang, Sichuan. Với mục tiêu trở thành một trong những nhà hàng lẩu hàng đầu tại Trung Quốc, Haidilao đã nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh. Hơn 935 chi nhánh tại Trung Quốc và trên toàn cầu bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Malaysia.

Vị trí công trình thiết kế Haidilao

Các công trình thiết kế Haidilao có thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới như các trung tâm thương mại. Haidilao cũng có các nhà hàng độc lập được thiết kế riêng biệt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Singapore, London,…

Thiet Ke Haidilao 2

Các công trình thiết kế của Haidilao thường có kiểu dáng sang trọng, hiện đại và đầy màu sắc. Thiết kế nội thất của Haidilao thường có các chi tiết trang trí phong cách Trung Quốc, tạo ra không gian ấm cúng và sang trọng.

Ngoài ra, thiết kế Haidilao còn tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho khách hàng. Thiết kế các khu vực ăn uống riêng biệt và cung cấp các dịch vụ tiện ích như quầy bar, phòng hút thuốc, khu trò chơi miễn phí… Tất cả các yếu tố này là mục tiêu của Haidilao, là cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và tốt nhất.

Thiet Ke Haidilao 3

Phong cách thiết kế nhà hàng Haidilao

Không gian thiết kế Haidilao được thiết kế với phong cách hiện đại và sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của ẩm thực Trung Quốc. Thiết kế nội thất của nhà hàng tập trung vào sự thoải mái và sự tiện nghi cho khách hàng. Mục tiêu là tạo ra một không gian ấm cúng và thân thiện nhất, hãy cùng KenDesign khám phá ngay thiết kế này nhé.

Phong cách chủ đạo được dùng trong thiết kế không gian nhà hàng

Phong cách chủ đạo được sử dụng trong thiết kế không gian nhà hàng Haidilao thường được kết hợp phong cách truyền thống và phong cách hiện đại. 

Thiet Ke Haidilao 4

Về mặt trang trí không gian

Thiết kế nhà hàng thường dụng chi tiết trang trí như tranh tường, màn cửa và đồ trang trí bằng gốm sứ, gỗ hoặc đá. Ngoài ra, cũng có sự kết hợp với các yếu tố hiện đại như ánh sáng LED và các thiết bị âm thanh hiện đại. Các chi tiết này được tạo ra với mục đích để tạo nên không gian sang trọng và hiện đại.

Về cách bố trí không gian

Các thiết kế Haidilao thường có khu vực ăn uống riêng với các bàn ăn được bố trí gần nhau tạo không gian gần gũi và ấm cúng. Các khu vực này thường có các chi tiết trang trí phong cách Trung Quốc để tăng thêm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, Haidilao cũng có các khu vực giải trí riêng biệt như phòng hút thuốc và phòng chờ với đồ chơi và trò chơi miễn phí.

Thiet Ke Haidilao 5

Tổng thể, phong cách chủ đạo trong thiết kế không gian nhà hàng Haidilao là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Sự kết hợp phong cách trong không gian thiết kế Haidilao đã tạo một ra không gian ấm cúng, sang trọng và hiện đại.

Vật liệu được sử dụng chủ yếu trong thiết kế

Haidilao sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong thiết kế không gian nhà hàng của mình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng khu vực có không gian khác nhau mà phong cách thiết kế cũng khác nhau.

Thiet Ke Haidilao 6

Trong các chi tiết trang trí

Trong các chi tiết trang trí, thiết kế Haidilao thường sử dụng các vật liệu trang trí mang phong cách truyền thống của Trung Quốc. Các vật liệu trang trí được dùng như gốm sứ, đá, gỗ và kim loại để tạo ra các đồ trang trí, bức tranh và màn cửa. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các vật liệu hiện đại như kính và nhựa tăng tính thẩm mỹ và độ bền của các chi tiết trang trí.

Thiet Ke Haidilao 7

Trong cách bố trí không gian

Trong cách bố trí không gian, thiết kế Haidilao thường sử dụng gỗ và đá để làm các vách ngăn và các mảng tường. Ngoài ra, cũng có sự sử dụng của các vật liệu như thép và kính để tạo ra các không gian mở và tiện ích khác.

Về mặt nội thất

Về mặt nội thất, Haidilao thường sử dụng các vật liệu như gỗ, da, vải và kim loại để làm các ghế và bàn ăn. Ngoài ra, còn sử dụng của các vật liệu hiện đại như nhựa và các chất liệu đồng nhất. Mục đích là để tăng tính thẩm mỹ và độ bền của các sản phẩm nội thất.

Thiet Ke Haidilao 8

Tóm lại, thiết kế Haidilao sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong thiết kế không gian nhà hàng của mình. Giúp tạo ra một sự kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và hiện đại để tạo ra một không gian ấm cúng, sang trọng.

Phương pháp chiếu sáng được dùng trong không gian nhà hàng Haidilao

Haidilao sử dụng nhiều phương pháp chiếu sáng khác nhau để tạo ra một không gian ấm cúng, sang trọng và thu hút khách hàng. Dưới đây là một số phương pháp chiếu sáng thường được sử dụng trong không gian nhà hàng Haidilao:

Thiết kế Haidilao sử dụng đèn trần để chiếu sáng cho toàn bộ không gian nhà hàng. Loại đèn này thường được sử dụng với ánh sáng trắng và có thể điều chỉnh độ sáng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Với thiết kế này sẽ giúp mang lại một không gian nổi bậc và sáng rực cho cả nhà hàng.

Thiet Ke Haidilao 9

Thiết kế đèn tường được sử dụng trong thiết kế Haidilao mục đích là để tạo ra một không gian ấm cúng và thu hút. Đèn tường được bố trí ở các vị trí chiến lược để tạo ra một ánh sáng mềm mại và tạo độ sâu cho không gian. Đèn bàn thường được sử dụng khu vực ở ăn uống riêng tư để tạo không gian ấm áp và tạo độ sâu cho không gian.

Thiết kế Haidilao sử dụng ánh sáng nền để tạo ra một không gian ấm cúng và thu hút. Ánh sáng nền thường được sử dụng ở các khu vực tiếp khách và khu vực đợi chờ hay các phòng riêng. Mục đích của thiết kế này chính là tạo ra một không gian mềm mại và tạo độ sâu cho không gian.

Thiet Ke Haidilao 10

Nhà hàng Trung Hoa – thiết kế Haidilao sử dụng ánh sáng LED để tạo ra một không gian hiện đại và sang trọng. Ánh sáng đèn LED thường được sử dụng ở các khu vực tiếp khách, khu vực đợi chờ và các khu vực giải trí. Mục tiêu của thiết kế này là để tạo ra một không gian đầy màu sắc và sống động.

Tóm lại, Haidilao sử dụng nhiều phương pháp chiếu sáng khác nhau để tạo ra một không gian ấm cúng, sang trọng và thu hút khách hàng. Các phương pháp chiếu sáng này được kết hợp để tạo ra một không gian thiết kế Haidilao đa dạng hơn và phong phú hơn.

Không gian thiết kế chi tiết của nhà hàng Trung Quốc Haidilao

Không gian thiết kế chi tiết của chuỗi nhà hàng Trung Hoa nổi tiếng Haidilao được KenDesign mô tả qua không gian sảnh và quầy pha chế. Cùng KenDesign khai thác các thông tin như vật liệu, màu sắc, cách decor,… của nhà hàng này ngay nhé.

Không gian thiết kế sảnh Haidilao

Sảnh nhà hàng là một phần quan trọng của trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng Haidilao – chuỗi nhà hàng nổi tiếng với món lẩu Trung Quốc. Không gian sảnh được thiết kế mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho khách hàng khi chờ bàn hoặc đang đợi lên món. Một số đặc điểm chung và nổi bật trong không gian sảnh của chuỗi nhà hàng thiết kế Haidilao bao gồm:

Thiet Ke Haidilao 12

Không gian sảnh thường được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu trắng, màu đen và màu đỏ. Màu trắng và đen thường được sử dụng cho các bức tường và sàn nhà. Trong khi màu đỏ thường được sử dụng cho các ghế và các chi tiết trang trí để tạo nên không gian ấm cúng và sang trọng.

Sảnh thường được thiết kế với ánh sáng dịu nhẹ và không gian rộng mở để tạo ra cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bên cạnh đó bàn ghế cũng được trang bị thoải mái kết hợp với các loại cây cảnh trong không gian nhà hàng. Và các chi tiết trang trí nhỏ khác trong thiết kế Haidilao đã giúp tạo nên một không gian ấm cúng và đẹp mắt.

Thiet Ke Haidilao 13

Ở nhiều chi nhánh khác của chuỗi nhà hàng Haidilao còn cung cấp các trò chơi giải trí. Ví dụ như đánh bài, xếp hình hay các trò chơi truyền thống Trung Quốc để khách hàng giải trí khi chờ bàn hoặc đợi lên món. Một số nhà hàng Haidilao cung cấp các khu vực riêng tư để khách hàng có thể thưởng thức món ăn một cách riêng tư hơn.

> Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết kinh doanh nhà hàng Trung Quốc nhất định chủ đầu tư phải biết

Top 4 kinh nghiệm quản lý nhà hàng cho chủ đầu tư thành công

Tổng thể, không gian sảnh của thiết kế Haidilao mang đến cảm giác thoải mái, sang trọng và ấm cúng cho khách hàng. Nó cũng được thiết kế để mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho khách hàng với không gian giải trí thú vị.

Thiet Ke Haidilao 14

Không gian thiết kế quầy pha chế Haidilao

Quầy pha chế Haidilao là một phần quan trọng trong không gian thiết kế của nhà hàng Trung Quốc Haidilao. Khu vực này là một không gian thiết kế hiện đại và sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao và mang tính chất thương hiệu của Haidilao. Để tạo ra không gian thiết kế quầy pha chế Haidilao hấp dẫn và hiệu quả, cần phải xem xét các yếu tố sau: 

Thiet Ke Haidilao 15

Sử dụng đèn LED chiếu sáng từ trên xuống để tạo ra không gian nổi bật và sáng tạo trong thiết kế công trình. Các đèn LED có thể được cài đặt với các chế độ ánh sáng khác nhau để tạo ra không khí khác nhau. Tone màu đỏ – trắng – đen được dùng làm màu chủ đạo cho khu vực quầy pha chế tạo cảm giác sang trọng và đầy sức sống. Màu đen có thể được sử dụng để tạo độ sâu cho không gian khu vực quầy pha chế của thiết kế Haidilao.

Ngoài ra thì còn sử dụng tone màu gỗ tự nhiên để tạo sự ấm áp và thoải mái cho khách hàng khi ngồi ở quầy. Các chi tiết gỗ có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn và thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Tạo ra một không gian mở và thoáng đãng để khách hàng có thể xem nhân viên pha chế làm việc và tận hưởng quá trình pha chế. 

Thiet Ke Haidilao 17

Không gian độc đáo với các chi tiết như đồng hồ treo tường, tranh ảnh, và vật dụng trang trí khác tăng tính thẩm mỹ. Các nội thất bàn và ghế tại nhà hàng cũng được nhà hàng bố trí sao cho tiện lợi và thoải mái nhất cho khách hàng. Tổng thể không gian quầy bar của thiết kế Haidilao mang đến cảm giác sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong gian bếp truyền thống.

Kết luận

Không gian thiết kế Haidilao được tạo ra với mục đích tạo ra một không gian thoải mái, ấm cúng và đáng nhớ cho khách hàng. Theo dõi KenDesign để tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà hàng Trung Hoa đẹp và ấn tượng khác nhé. Và đặc biệt, hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu một công trình kiến trúc đẹp và ấn tượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button