Những lưu ý về phong thủy khi kinh doanh nhà hàng

phong-thuy-noi-that-trong-kinh-doanh-nha-hang

Để công việc kinh doanh nhà hàng luôn đắt khách, mời các bạn tham khảo những lưu ý về phong thủy khi kinh doanh nhà hàng dưới đây để có thể tăng thêm sự phát đạt và thịnh vượng trong công việc kinh doanh của mình.

Lựa chọn món ăn để kinh doanh nhà hàng

Về phong thủy, nếu gia chủ mệnh Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem chè. Nếu gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt. Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng.

lua-chon-mon-an-kinh-doanh-nha-hang-hop-phong-thuy
Lựa chọn món ăn để kinh doanh nhà hàng hợp phong thủy

Vị trí khi kinh doanh nhà hàng

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh nhà hàng tương ứng với từng mặt hàng thực phẩm. Chủ đầu tư nên chú ý những vị trí tối kỵ không nên lựa chọn đặt nhà hàng như có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn…

Hình thế thích hợp nhất cho kinh doanh nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

Phong thủy nội thất trong kinh doanh nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng để thuận lợi bạn nên chú ý tránh một số lỗi phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước…

phong-thuy-noi-that-trong-kinh-doanh-nha-hang
Phong thủy nội thất trong kinh doanh nhà hàng

Nội thất của phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… trong kinh doanh nhà hàng. Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt.

Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ, cần sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Bố trí bếp

Đối với kinh doanh nhà hàng, bếp nấu là một phần quan trọng. Theo phong thủy, bếp ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Bởi giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button