Tất tần tật về nhà hàng buffet – Thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực

Ưu điểm và nhược điểm của nhà hàng buffet

Buffet không còn là một khái niệm xa lạ trong kinh doanh ẩm thực, nó dần trở thành một mô hình kinh doanh phổ biến thu hút thực khách vì chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định, bạn đã có thể thưởng thức một bữa ăn no nê và ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu về nhà hàng buffet nào!

Các kiểu nhà hàng buffet

Chắc hẳn rất nhiều người chỉ biết đến một vài kiểu như buffet tự phục vụ hay buffet gọi món. Thế nhưng thực tế, có rất nhiều cách để phân loại. Ở đây, phân loại dựa trên mô hình kinh doanh, thực đơn, giá tiền và số lượng người.

Nhà hàng buffet được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí
Nhà hàng buffet được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí

Theo mô hình kinh doanh, gồm có: buffet truyền thống, buffet tự phục vụ và buffet gọi món. Buffet truyền thống gần giống như buffet tự phục vụ. Các khu khai vị, món chính và tráng miệng được phân rõ ràng. Buffet tự phục vụ khác ở điểm bàn ăn sẽ xếp thành một hàng và không có sự phân chia như trên. Với buffet gọi món, thực khách chỉ cần ngồi vào bàn và yêu cầu phục vụ đưa ra các món mà mình đã chọn sẵn.

Theo thực đơn, buffet có rất nhiều loại: buffet lẩu, nướng; buffet thịt, hải sản; buffet chay; buffet tổng hợp. Theo giá tiền và chất lượng có buffet bình dân, buffet sang trọng. Nếu phân loại theo số lượng người thì có buffet nhỏ cho gia đình; buffet vừa cho họp lớp, sinh nhật, công sở và buffet lớn cho đám cưới hay tiệc cao cấp.

 

Xem thêm: Những nhà hàng buffet lẩu nướng giá rẻ nào phù hợp với bạn? 

                  Chấm điểm những nhà hàng buffet lẩu nướng sang trọng, hiện đại 

Thực đơn buffet – Đồ ăn vô hạn, dạ dày giới hạn

Dù là buffet lẩu hay nướng, thịt bò hay hải sản, thực đơn buffet có rất nhiều món. Tùy vào kiểu buffet mà có thể lên thực đơn từ 20 – 200 món ăn khác nhau. Tuy nhiên, thực khách không thể nào có thể thưởng thức tất cả các món trong thực đơn vì chỉ cần thử qua vài món là bụng đã no căng.

Thực đơn buffet luôn đa dạng và hấp dẫn
Thực đơn buffet luôn đa dạng và hấp dẫn

nhà hàng buffet, số lượng luôn đi kèm với chất lượng. Dù thực đơn có lên đến con số hàng trăm món, các món ăn vẫn được chế biến cẩn thận, hấp dẫn và thơm ngon. Không chỉ vậy, các món ăn luôn được trang trí cầu kì, bắt mắt và tinh tế, kích thích vị giác của mọi thực khách.

Không gian nhà hàng

Nhà hàng buffet luôn được thiết kế trang nhã, tinh tế
Nhà hàng buffet luôn được thiết kế trang nhã, tinh tế

Nhà hàng có thể được thiết kế theo phong cách truyền thống mang nét hiện đại hoặc được kết hợp hài hòa. Nhà hàng buffet cũng có thể có lối kiến trúc Nhật Bản, Hàn Quốc hay Á, Âu. Nhưng đặc điểm chung của những nhà hàng này là có không gian trang nhã, rộng rãi, cách bài trí nội thất phù hợp với kiểu nhà hàng.

Đối với những nhà hàng buffet lẩu hay nướng thì hệ thống hút mùi là đặc biệt quan trọng. Hiện nay có rất nhiều hệ thống hút mùi cho các chủ nhà hàng lựa chọn. Từ hệ thống dương, hệ thống âm,… cho đến những hệ thống hút mùi hiện đại và đẹp nhất. Có thể chọn dựa trên không gian, phong cách bài trí và lối kiến trúc của nhà hàng.

Giá tiền cho một bữa buffet no nê

Giá tiền của một bữa buffet tùy thuộc vào đó là loại buffet bình dân hay sang trọng, nhỏ hay lớn. Với những nhà hàng buffet hướng đến phân khúc khách hàng tầm thấp, giá chỉ dao động từ 90.000 – 200.000 VND. Tầm trung từ 200.000-350.000 VND. Phân khúc cao cấp thì có giá cao hơn.

Thực khách thường lo lắng giá rẻ thì liệu chất lượng có đảm bảo không. Và giá cao thì liệu có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Tuy nhiên, mỗi nhà hàng luôn cố gắng để phục vụ một cách tốt nhất để tạo nên thương hiệu trong lòng mỗi vị khách. Điều đó cũng phụ thuộc vào trải nghiệm và khẩu vị của từng người. Do đó, mỗi người lại có một đánh giá riêng về chất lượng và hương vị của món ăn.

Chỉ với một số tiền nhất định, thực khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn
Chỉ với một số tiền nhất định, thực khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn

“Everything has both sides” – Cái gì cũng có hai mặt

Ưu điểm và nhược điểm của nhà hàng buffet
Ưu điểm và nhược điểm của nhà hàng buffet

Lợi ích rõ ràng nhất của nhà hàng buffet là chỉ với ít nhân viên đã có thể phục vụ được số lượng khách lớn. Điều này là rất tốt cho biên chế của nhà hàng. Nó cũng cho phép bạn xoay thực phẩm trong nhà bếp nhà bếp nhanh hơn. Buffet cũng như các chương trình khuyến mãi có thể đặc biệt thu hút khách hàng. Và một bữa tiệc buffet là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí thực phẩm và tăng lợi nhuận, miễn là bạn hiểu cách thức đặt tiệc buffet của mình.

Với một bữa buffet, nhà hàng thường tốn chi phí và thời gian để bảo quản, duy trì hương vị cũng như thẩm mĩ. Đòi hỏi các nhân viên phải liên tục kiểm tra chất lượng thức ăn, đưa thêm thức ăn, lau dọn sạch sẽ và giữ nhiệt độ phù hợp cho cả món ăn nóng và lạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button