Nên thiết kế nhà hàng sân vườn với tiểu cảnh như thế nào?

nen thiet ke nha hang san vuon voi tieu canh nhu the nao 5 1067x800 - Nên thiết kế nhà hàng sân vườn với tiểu cảnh như thế nào?

Khi thiết kế nhà hàng sân vườn, chủ đầu tư đều muốn xây dựng không gian hướng đến sự gần gũi thiên nhiên một cách tối đa. Chính bởi vậy, ngoài cây xanh, các mẫu tiểu cảnh như áo cá, hồ nước… cũng thường xuyên được sử dụng trong phong cách này nhằm tăng thêm sự sinh động cho thiết kế. Vậy chủ đầu tư nên thiết kế nhà hàng với tiểu cảnh như thế nào, cùng tham khảo những thông tin để có được những kinh nghiệm hữu ích nhất nhé.

Tính toán diện tích phù hợp

Trước khi thiết kế nhà hàng sân vườn, chủ đầu tư cần phải lựa chọn mô hình tiểu cảnh mà mình mong muốn có trong thiết kế. Đó có thể là một hồ cá Koi, một đầm sen, hay một hồ nước với hòn non bộ độc đáo. Việc xác định mô hình này sẽ giúp cho quá trình tính toán, phân chia không gian cho khu vực tiểu cảnh phù hợp hơn trong tổng thể không gian của nhà hàng. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng cho thực khách một cách hiệu quả khi lựa chọn nhà hàng của bạn.

nen thiet ke nha hang san vuon voi tieu canh nhu the nao 2 - Nên thiết kế nhà hàng sân vườn với tiểu cảnh như thế nào?
Tính toán diện tích phù hợp

Giống như một chi tiết trang trí, tùy thuộc vào diện tích và mô hình tiểu cảnh cần xây dựng, chủ đầu tư có thể dành từ 5 – 10 % diện tích cho phần tiểu cảnh. Đặc biệt là các mô hình như ao cá, hồ nước…. cần phải được thiết kế một cách rộng và thoáng, tạo cảm giác chân thật, tự nhiên và cũng vô cùng thu hút cho quán của bạn. Việc tính toán này nên được thực hiện bởi các đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp bởi nó còn ảnh hưởng tới cả hệ thống điện, nước trong nhà hàng của bạn.

Lựa chọn vị trí nổi bật

Vị trí xây dựng tiểu cảnh không chỉ là cách giúp nhà hàng của bạn thêm ấn tượng, độc đáo mà nó còn khiến khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Do đó, lựa chọn thiết kế tiểu cảnh tại vị trí như thế nào cũng là câu hỏi khó dành cho chủ đầu tư. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tích lũy được, các chuyên gia của chúng tôi đưa ra một số lời khuyên cho chủ đầu tư khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà hàng sân vườn, cụ thể:

  • Thiết kế tại khu vực chính giữa không gian: Cách thiết kế này có thể ghi điểm mạnh mẽ đối với ấn tượng ban đầu của khách hàng. Chẳng hạn, nếu bạn thiết kế quán bia sân vườn bạn có thể xây dựng tiểu cảnh đối diện cổng chính để khách hàng có được những cảm nhận đầu tiên về nhà hàng một cách tuyệt vời nhất.
nen thiet ke nha hang san vuon voi tieu canh nhu the nao 3 - Nên thiết kế nhà hàng sân vườn với tiểu cảnh như thế nào?
Lựa chọn vị trí nổi bật

>> Xem thêm: The Hubs  – Không gian nhà hàng bia sân vườn độc đáo tại Hồ Chí Minh

  • Thiết kế xen kẽ nội thất: Nếu bạn thiết kế tiểu cảnh là một dòng suối, việc để nước chảy bao quanh và xen kẽ với không gian nội thất là cách hiệu quả, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp khách hàng có tầm nhìn tuyệt vời. Mặc dù vậy, điều này đòi hỏi cần phải phân chia không gian hợp lý cùng với phương án thiết kế an toàn, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Thiết kế trong các góc nhà hàng: Việc thiết kế tiểu cảnh trong các góc nhà hàng cũng là một ý tưởng giúp chủ đầu tư có được không gian ưng ý. Bạn có thể dựa vào những ưu điểm của tường chắn để xây dựng tiểu cảnh thác nước hoặc tiểu cảnh mà mình mong muốn.

Sử dụng chất liệu phù hợp với phong cách

Đối với tiểu cảnh, việc lựa chọn chất liệu như thế nào vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn chất liệu phù hợp cho từng phong cách hay chi phí thiết kế. Một số chất liệu thường xuyên được sử dụng đó là đá chuyên dụng cho tiểu cảnh, đá tổ ong, đá thể… các tượng đá bằng gốm, đá…….Kết hợp với cây xanh, hệ thống chiếu sáng và hệ thống nước phù hợp sẽ giúp bạn có được không gian sân vườn với tiểu cảnh thu hút.

nen thiet ke nha hang san vuon voi tieu canh nhu the nao 1 - Nên thiết kế nhà hàng sân vườn với tiểu cảnh như thế nào?
Sử dụng chất liệu phù hợp với phong cách

Thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp tưởng chừng như đơn giản nhưng để nó trở thành một không gian độc đáo, thu hút khách hàng lại vô cùng khó khăn. Chính bởi vậy, hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn có được những không gian ưng ý nhất. Liên hệ với Ken Design qua hotline hoặc trực tiếp tại văn phòng để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button