Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm thời gian lên ý tưởng và thi công nhà hàng nhiều hơn. Với những điểm nhấn cần thiết, quầy buffet sẽ luôn nổi bật và thu hút thật nhiều khách hàng. Hôm nay, Kendesign sẽ chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm khi thiết kế quầy buffet sao cho bắt mắt và thật nổi bật.
Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet cần lưu ý
Sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường
Vấn đề môi trường đang là một trong những khía cạnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Các vật dụng thân thiện, gần gũi với môi trường được tận dụng để làm quầy buffet sẽ khiến nhà hàng của bạn có được hình ảnh mới mẻ hơn từ thực khách.
Các loại vật liệu thân thiện với môi trường thường thấy dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế quầy.
- Sử dụng vật liệu tre, nứa: Tre là một trong những loại cây phổ biến tại Việt Nam, nó quen thuộc với màu sắc xanh mát, đặc biệt chất lượng rất dẻo dai và không quá tốn kém chi phí. Ngoài ra, vật liệu này rất dễ trồng và sinh trưởng nên không sợ rằng sẽ bị khai thác cạn kiệt.
- Sử dụng gỗ tái chế: Gỗ đã qua sử dụng vẫn có thể tái chế thành các quầy buffet với nhiều điểm nhấn khác biệt. Sử dụng gỗ tươi khá tốn kém nên đây là một phương án không khả quan đối với các nhà hàng bình dân. Thay vào đó, kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sử dụng gỗ này cũng là một ý tưởng không tệ.
- Sử dụng đá nguyên khối cho quầy buffet: Một quầy buffet bằng đá nguyên khối sẽ đem đến hình ảnh khác biệt hơn so với quầy gỗ thông thường. Đá trong tự nhiên cũng rất dễ tìm, không cần phải mài dũa quá nhiều mà vẫn có được những hình dáng đẹp, phù hợp làm quầy buffet.
Khám phá cách sắp xếp quầy buffet line
Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sao cho đẹp mắt, ấn tượng đó là dựa vào cách trang trí, setup sao cho khu vực này có sự hài hòa và đặc biệt.
Đầu tiên, ta cần không gian rộng rãi để khách hàng tiện di chuyển trong không gian ấy. Các khu vực được phân chia hợp lý như khu vực để món chính, khu vực để món phụ,…Các khu vực này nên được đặt sát cạnh nhau nhưng các món lạnh và nóng phải được đặt cách nhau.
Các loại thức ăn nhiều màu sắc nên được sắp xếp đan xen nhau để tạo được điểm nhấn cho nhà hàng. Hãy thường xuyên thay đổi cách sắp xếp đồ ăn để mang đến sự mới mẻ cho quầy buffet bạn nhé!
>> Xem thêm: Mẫu thiết kế quầy buffet bằng gỗ trong nhà hàng vô cùng hiệu quả
> Xem thêm: Top 10 mẫu thiết kế quầy buffet đẹp cho nhà hàng
Làm sao để nhà hàng buffet có lợi nhuận cao?
Đánh vào tâm lý khách hàng
Nhà hàng buffet là mô hình nhà hàng lý tưởng dành cho những khách hàng yêu thích sự tự do lựa chọn món ăn yêu thích. Với một mức giá cố định, thực khách được thưởng thức tất cả đồ ăn tại quầy. Tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái ăn uống mà không lo về giá, do đã biết trước giá cả khi ăn.
Kinh nghiệm khi thiết kế quầy buffet cho chủ đầu tư đó là khoảng cách giữa quầy và khu vực bàn ăn của khách không quá gần. Vừa đủ để khách hàng cảm thấy lười đi lấy đồ ăn khi đã dùng bữa được hơn nửa thời gian. Thiết kế quầy buffet theo tiêu chuẩn như vậy cũng khiến thực khách cảm thấy thoải mái khi khu vực ăn uống không quá đông đúc, chen lấn.
Cách bố trí quầy buffet như vậy giúp nhà hàng tối ưu được không gian và chi phí phục vụ hơn.
Quầy buffet luôn đầy ắp đồ ăn
Đã phục vụ hình thức nhà hàng buffet, thì việc đồ ăn luôn được fill liên tục là điều mà chủ nhà hàng cần quan tâm. Thời gian lên món chính có thể chậm hơn một chút nhưng không nên để khách hàng chờ lâu. Việc quầy buffet luôn có nhiều đồ ăn khác nhau, tạo tâm lý không biết nên chọn món nào nên sẽ lấy một số lượng đồ ăn thật ít để thử được nhiều món.
Ngoài ra, nhà hàng buffet nên sử dụng các loại bát nông, đĩa nhỏ tạo cảm giác mỗi lần lấy thức ăn sẽ nhiều. Số lượng đĩa bẩn cũng nhiều hơn mỗi lần dùng xong, cùng với đó là hạn chế dọn bàn trong quá trình dùng bữa để khách hàng cảm nhận đã ăn quá nhiều.
Phạt nếu để thừa quá nhiều đồ ăn
Chi phí phát sinh nếu thực khách để thừa nhiều đồ ăn đã được áp dụng trong rất nhiều nhà hàng trước đó. Điều này giúp khách hàng có trách nhiệm hơn với đồ ăn, với thức ăn mà mình lấy ra. Đánh vào tâm lý này, nhà hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nguyên liệu và nhân công cho việc dọn dẹp, nấu nướng.
Món ăn với chi phí thấp
Nhà hàng buffet có rất nhiều món ngon khác nhau, từ món mặn cho đến món ngọt đều được bày ra các khu vực riêng. Để khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhà hàng có thể xem xét chế biến các món ăn có chi phí nguyên liệu thấp nhưng vẫn hấp dẫn cực kỳ.
Các món tráng miệng có chi phí thấp như bánh ngọt, hoa quả tráng miệng, các đồ ăn kèm đa dạng được rất nhiều người yêu thích. Những món ngon này tuy đơn giản nhưng lại khiến cho thực khách nhanh no hơn, giảm bớt các nguyên liệu cho món ăn đắt tiền.
Không cần quá nhiều nhân viên phục vụ
Khi thiết kế quầy buffet cần đảm bảo sự thoải mái và rộng rãi của khu vực này, vì thế mà nhà hàng thật sự không cần quá nhiều nhân viên cho việc phục vụ khách hàng. hầu hết thực khách của chúng ta sẽ tự lấy đồ ăn và tự phục vụ chính mình. Nhân viên chỉ có nhiệm vụ mang đồ ăn lên quầy và dọn dẹp bát, đũa bẩn.
Có lẽ vì thế mà sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được kha khá tiền nhân công phục vụ. Quầy line buffet bình thường chỉ cần từ 2-3 nhân viên là đã có thể phục vụ khách hàng một cách chỉn chu.
Những kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sao cho sinh lời cao mà Kendesign giới thiệu, hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có thêm những kiến thức cần thiết. Trong quá trình thiết kế, mở nhà hàng buffet sẽ còn rất nhiều những khó khăn trước mắt. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công uy tín, có thể gọi điện đến Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Nguồn ảnh: Sưu tầm