Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng gà rán

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 014

Mô hình kinh doanh nhà hàng gà rán trên thị trường hiện nay đang phát triển rộng khắp với nhiều tiềm năng và đang được các chủ đầu tư quan tâm. Với đặc thù là nhà hàng thức ăn nhanh, vì vậy bên cạnh phong cách phục vụ, hương vị món ăn. Việc đầu tư thiết kế nhà hàng gà rán sao cho tạo ấn tượng tốt, thu hút đối với khách hàng là vô cùng quan trọng.

>>> Tham khảo thiết kế KenDesign

Thiết kế nhà hàng Gà rán Hàn Quốc Nollowa Chicken

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 012

Một cửa hàng mở ra trước tiên phải thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng mà đặc biệt là khách đi đường. Vậy nên chủ kinh doanh cần quan tâm đến thiết kế mặt tiền, không gian trải nghiệm cửa hàng. Đặc trưng của những nhà hàng gà rán nói riêng và nhà hàng thức ăn nhanh nói chung là thời gian khách ở lại không lâu. Nên việc gây ấn tượng với thực khách để họ nhớ tới quán của bạn trong lần ăn tiếp theo cần được tính toán kĩ lưỡng.

 

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 010

Lưu ý đến nội thất trong thiết kế nhà hàng gà rán

Khi thiết kế nhà hàng gà rán cần chú ý đến đối tượng khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ, thanh niên, gia đình có con nhỏ…Nên việc đầu tư vào thiết kế nội thất phù hợp với độ tuổi này là rất quan trọng. Có thể đơn giản nhưng phải phù hợp với phong cách trẻ trung, hiện đại của tuổi teen và không gian sẵn có bên trong nhà hàng.

Lựa chọn đồ nội thất cho nhà hàng gà rán nên sử dụng đồ nội thất đơn giản, nhỏ gọn. Nhưng cần đảm bảo tính tổng thể và đẹp mắt. Với một nhà hàng nhỏ, diện tích tương đối thì bạn nên lựa chọn đồ nội thất nhà hàng nhỏ gọn để phù hợp với không gian. Thiết kế nhà hàng gà rán thường là bàn ghế sử dụng đơn giản không cần quá cầu kỳ, như bàn gỗ/ nhựa màu sắc trung tính nhẹ nhàng, tạo sự gần gũi như ở nhà với thực khách ngồi trong không gian nhà hàng. Khách hàng sẽ có cảm giác thoải mái, ấm cúng khi thưởng thức món ăn tại đây.

 

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 08

Trong thiết kế nhà hàng gà rán  thường có cách sắp xếp bàn ghế khá khoa học, hợp lý tạo nên không gian gọn gàng, rộng rãi và thân thiện. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng gà rán nên tạo được điểm nhấn để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng. Không gian nội thất với màu sắc êm dịu kết hợp ánh sáng nhẹ nhàng.

Tính toán diện tích và vị trí khi thiết kế nhà hàng gà rán

Bạn thắc mắc về diện tích nhà hàng gà rán phù hợp là bao nhiêu m2. Đối với những chủ đầu tư muốn mở nhà hàng gà rán tại những thành phố nhỏ (thành phố loại 2, loại 3 trực thuộc cấp tỉnh, các thị trấn thuộc các huyện) thì chúng ta nên mở cửa hàng có diện tích từ 50 – 100 m2 mặt sàn với không gian nên dùng từ 1 – 2 tầng.

Vị trí chọn mặt bằng kinh doanh chúng ta nên chọn những khu vực thuận tiện về giao thông, bãi đỗ xe, gần khu trung tâm mua sắm, giải trí, các trường học cấp 1, 2,3.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của những nhà hàng gà rán thường là các bạn trẻ, trẻ em, gia đình có con nhỏ (độ tuổi từ 5 – 35 tuổi), những người làm văn phòng công sở…  Một cửa hàng kinh doanh tốt dựa trên tần suất các bàn được sử dụng trong một ngày. Hơn nữa khách hàng trong khu vực sẽ chiếm tới 70 – 90 % doanh thu trong nhà hàng của bạn. Số còn lại là khách vãng lai như là khách du lịch….. Vì vậy chọn mặt bằng khi thiết kế nhà hàng gà rán cần được quan tâm.

 

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 011

Kết hợp màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nhà hàng gà rán

Mặc dù bị hạn chế về mặt không gian diện tích nhưng việc thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh cũng cần phải tạo điểm nhấn riêng biệt với các trang trí tường, tranh ảnh thu hút tạo điểm nhấn cùng hệ thống ánh sáng, cách bày trí bàn ghế nhà hàng gà rán…Thiết kế khu vực ăn uống, menu thức ăn.

Ánh sáng sử dụng trong không gian nhà hàng thường là ánh sáng trắng hoặc vàng nhẹ tạo sự ấm áp, gần gũi. Nhà hàng được chia thành nhiều khu vực ngồi khác nhau: khu vực ngồi đôi, ngồi theo nhóm, khu vực phòng VIP… phù hợp với nhu cầu của thực khách. Các không gian được ngăn cách với nhau bằng vách gỗ/ kính, tạo cảm giác cơi nới diện tích và không gian mở cho nhà hàng.

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 02

 

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 05

Một số lưu ý khác trong thiết kế nhà hàng gà rán

Bạn cần quan tâm đến thiết kế quầy phục vụ, tiếp khách khoa học, thông minh. Giúp không gian phục vụ được nhanh chóng, thuận tiện cho cả nhân viên và các thực khách lui tới quán. Đặc thù nhà hàng gà rán là phục vụ đồ ăn nhanh ưu tiên tính nhanh chóng, tiện lợi, ngon miệng và hấp dẫn, điều này giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế nhà hàng gà rán nói riêng và các nhà hàng ăn nhanh nói chung giúp khách hàng tăng cảm giác ngon miệng, tạo sự thích thú khi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ ăn uống tại nhà hàng. Từ đó thu hút được lượng khách đến cửa hàng tạo hiệu quả kinh doanh cho chủ đầu tư.

 

Thiet Ke Nha Hang Ga Ran 07

Đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, giàu kinh nghệm

Với những lợi ích khi đầu tư thiết kế nhà hàng gà rán như vậy. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng gà rán hoặc muốn cải tạo lại không gian nhà hàng khoa học, đẹp hơn. Hãy liên hệ với KenDesign. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất nhất để tối ưu hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button