Kích thước bàn ghế trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

ban-ghe-trong-thiet-ke-nha-hang-tiec-cuoi

Bàn ăn có kích thước như thế nào trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới thì vừa đạt tiêu chuẩn giúp khách hàng thoải mái vừa giúp nhà hàng tiết kiệm không gian?

Bạn sẽ thường thấy bàn ghế trong các nhà hàng đẹp rất đa dạng: mẫu mã, hình dạng, phong cách và cả chất liệu khác nhau nhưng chúng đều phải tuân theo các kích thước tiêu chuẩn chung dựa trên hình dáng, thói quen của khách hàng (mà ở đây chủ yếu là người Việt). Tuy nhiên, đôi khi chúng sẽ không đồng nhất do các nhà sản xuất khác nhau hoặc do chủ ý của người chủ nhà hàng.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

ban-ghe-trong-thiet-ke-nha-hang-tiec-cuoi
Bàn ghế trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Khoảng rộng để 1 người ngồi ăn thoải mái có đủ chỗ cho 2 khuỷu tay thường là 0,6m. Do vậy, bàn ghế trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới hay trong những nhà hàng thông thường khác thường sẽ có kích thước sau đây:

– Bàn chữ nhật: 2 chỗ, kích thước (dài x rộng x cao): 0,8m x 0,8m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 4 chỗ, kích thước: 1,2 – 1,4m x 0,8m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 6 chỗ, kích thước: 1,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 8 chỗ, kích thước: 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 10 chỗ, kích thước: 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn tròn: 4 chỗ, kích thước: đường kính 0,9 – 1,2m, cao 0,75m.

– Bàn tròn: 6 chỗ, kích thước: đường kính 1,5m, cao: 0,75m.

– Bàn tròn: 8 chỗ, kích thước: đường kính 1,8m, cao: 0,75m.

Kích thước ghế tiêu chuẩn

Để tránh gây vướng víu, nhân viên bê thức ăn va vào lưng khi phục vụ, trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới các kiến trúc sư sẽ chọn loại ghế có lưng thấp hay vừa ngang vai mà vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

– Chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế: 0,45m.

– Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn: 0,3m.

– Chiều rộng mặt ghế: 0,4 – 0,45m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng thấp): 0,8m – 0,85m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng cao): 0,95m – 0,96m.

 

ban-ghe-trong-thiet-ke-nha-hang-tiec-cuoi
Bàn ghế trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý khi chọn bàn ghế trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

– Thông thường thiết kế nhà hàng tiệc cưới thường dùng đồ nội thất bàn hình tròn. Ghế có mặt ngồi bằng nệm, nên chọn nệm bọc bằng chất liệu simili để dễ lau chùi, nhưng tránh những màu trắng, màu sáng vì dễ bị bẩn.

– Bàn ghế nhà hàng tiệc cưới nên được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, tránh chọn loại bàn bằng kính với các góc nhọn, khi va quệt dễ gây ra tổn thương. Bàn ghế nên hạn chế các góc nhọn, bén có thể gây nguy hiểm cho người ngồi

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới  mỗi một bộ bàn ghế nên có sự đồng nhất về phong cách và màu sắc, hài hòa với không gian nhà hàng muốn xây dựng.

– Bề mặt bàn ghế không nên có nhiều hoa văn gây rối mắt, có thể sử dụng những bọc ghế, trải bàn để tăng độ ấn tượng cho nội thất và không gian khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới.

Xem thêm: Vai trò màu sắc trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button