Không gian nhà hàng mang làn gió phong cách Châu Âu

Bia2

Chất tân cổ điển với nhà hàng món Âu

Phong cách thiết kế nội thất thuần tân cổ điển (Neoclassical Interior) đang nắm một vị trí rất mạnh và dường như đang thống trị hầu hết các nhà hàng trong các phong cách thiết kế nhà hàng món Âu. Đây là một kiến trúc ra đời từ phong trào Tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ ở Ý và Pháp. Về kiến trúc, thiết kế phong cách Tân cổ điển chú trọng, nhấn mạnh vào các bức tường và duy trì bản sắc riêng biệt cho từng chi tiết nhỏ của nó. Phong cách này cũng được thể hiện trong việc thiết kế những chi tiết của nó, thiết kế như trái ngược hẳn với việc sắp xếp, bài trí theo sự tự nhiên của phong cách Rococo. Về đặc trưng kiến trúc, phong cách thuần tân cổ điển được nhận diện bởi tính đối xứng với khối hình học đơn giản. Tính toán và tỷ lệ, đặc trưng hoa văn cũng mang đậm đặc trưng từ thời kỳ huy hoàng của kiến trúc Châu Âu. Khi được du nhập vào Việt Nam, phong cách này đã được áp dụng một cách tinh tế sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu và phong cách sống của chúng ta.

Ngoai That Nha Hang Tan Co Dien

Phong cách tân cổ điển được cấu thành từ 4 yếu tố quan trọng: màu sắc, không gian, hoa văn họa tiết và chất liệu. Nhà hàng phong cách tân cổ điển được mang tính nghệ thuật cao với sự sắp xếp, phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo tỷ lệ vàng một cách tinh tế, hài hòa. Kết hợp với không gian quý phái, sang trọng đó chính là màu sắc thiết kế cho nhà hàng phong cách tân cổ điển, với những tông màu chính mang tính quý phái của châu Âu thời xa xưa như màu xám, đen, rêu, đỏ booc-đô,… Bên cạnh đó, có thể kết hợp hài hòa với những màu sáng như màu kem, màu trắng,…

Noi That Nha Hang Tan Co Dien

Quan trọng hơn hết chính là sự chú trọng trong thiết kế hoa văn của nhà hàng phong cách Tân cổ điển. Đây là một quá trình mang tính nghệ thuật cao. Các hoa văn được chạm trổ kỹ càng, tinh xảo, tăng thêm sự sang trọng, quý phái cho không gian nhà hàng và sự cảm nhận của thực khách. Trau chuốt hoa văn và màu sắc sẽ được tôn lên khi chúng được kết hợp cùng nội thất của nhà hàng.

Noi That Nha Hang Tan Co Dien 2

Chất liệu để tạo nên những nội thất sang trọng cho nhà hàng của bạn là đá hoa cương, gỗ, da,… Những chất liệu được mài giũa khéo léo này sẽ khiến nhà hàng phong cách tân cổ điển của bạn trở nên cầu kỳ, sáng bóng và tỏa sáng hơn. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng phong cách Tân cổ điển khá nặng nề khi phải cầu kỳ, trau chuốt từng họa tiết, đúng là như vậy, vì chúng mang phong cách xa hoa, lộng lẫy quý phái của Châu Âu thời xa xưa. Các món ăn sẽ trông ngon miệng hơn, và trải nghiệm của khách hàng cũng rất tuyệt vời khi nhà hàng món Âu của bạn mang phong cách tân cổ điển Châu Âu.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê châu Âu

Sự phong trần của phong cách Bohemian với nhà hàng món Âu

Thêm một phong cách nữa mà nhà hàng món Âu không thể bỏ qua, đó chính là nhà hàng phong cách Bohemian. Thiết kế Bohemian được lấy cảm hứng từ những người nghệ sĩ có cuộc sống tự do, bất chấp chuẩn mực, như du khách, nhà văn, nghệ sĩ,…  Có thể dễ hiểu hơn, nhà hàng phong cách Bohemian của bạn sẽ theo chủ nghĩa phóng túng.  Thiết kế Bohemian ngày nay là sự kết hợp nhiều phong cách khác nhau lấy cảm hứng từ các triết lý, châm ngôn và cách sống trên khắp thế giới. Kết quả của phong cách này cũng đa dạng như những người đã truyền cảm hứng cho nó, đó là một thẩm mỹ tinh thần tự do bắt nguồn từ sự pha trộn văn hóa và khả năng cảm thụ nghệ thuật. Như những gì đã nói, bạn sẽ khó tìm thấy một nhà hàng phong cách Bohemian với sự phóng túng, không kết hợp màu sắc và hoa văn táo bạo.

Ngoai That Nha Hang Bohemian

Bảng màu phong cách này chủ yếu dựa vào tông màu đất: nâu, xanh lá cây, ngọc, kim loại,… Hoa văn cũng là yếu tố then chốt cho nhà hàng của bạn, đôi khi bạn có thể kết hợp nên văn hóa dệt kỳ lạ đến từ khắp nơi trên thế giới như thảm Ba Tư và Ikat của Đông Nam Á. Nhưng nhà hàng Bohemian không chỉ đơn giản kết hợp các yếu tố này với nhau mà còn là việc không ngại trộn lẫn và xếp lớp chúng. Màu sắc và hoa văn không nhất thiết phải đi với nhau để tăng thêm độ cá tính và nghệ thuật cho nhà hàng của bạn.

Noi That Nha Hang Bohemian

Nội thất cho nhà hàng của bạn mang phong cách này sẽ khó để tìm thấy. Các mảnh ghép nội thất được thu được thường là đồ cũ và cổ, hoặc đôi khi được làm từ các nghệ nhân và mang tính thời gian cao. Nơi tốt nhất để bạn có thể tìm thấy nội thất cho phong cách Bohemian chính là một cửa hàng cổ điển. Một khía cạnh phóng túng hơn cho nhà hàng của bạn sẽ là sự xen kẽ giữa cũ và mới, những món đồ xa xưa sẽ được đặt cạnh những món đồ hiện đại. Tóm lại, ý tưởng cho nhà hàng phong cách Bohemian không cần sự hoàn hảo trong việc kết hợp mọi thứ, mà đôi khi sẽ trở nên tuyệt vời hơn trong việc thiết kế, tiếp cận tự do. Cũng vì chính phong cách này, không gian nhà hàng và chính thực khách của bạn sẽ có cảm giác rất tự do, phóng khoáng theo một cách rất “Tây”.

Noi That Nha Hang Bohemian 2

Phong cách thiết kế nhà hàng Phục Hưng – đỉnh cao nghệ thuật

Phong cách thiết kế Phục hưng Hà Lan – một lựa chọn mà các chủ đầu tư nhà hàng món Âu không thể bỏ qua. Kiến trúc Phục hưng là kiến trúc châu Âu trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 16 ở các vùng khác nhau, thể hiện sự phục hưng và phát triển có ý thức của một số yếu tố của tư tưởng và văn hóa vật chất Hy Lạp , La Mã c đại. Phong cách Phục hưng nhanh chóng lan rộng sang các thành phố khác của Ý. Phong cách này đã được mang đến Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Anh, Nga và các khu vực khác của Châu Âu vào những ngày khác nhau và với mức độ ảnh hưởng khác nhau.

Ngoai That Nha Hang Phuc Hung

Kiến trúc đặc trưng của nhà hàng phong cách Phục hưng nhấn mạnh vào tính đối xứng , tỷ lệ , hình học và sự đều đặn của các bộ phận, như đã được thể hiện trong kiến ​​trúc thời cổ đại cổ điển và đặc biệt là kiến trúc La Mã cổ đại. Bố trí và sắp xếp có trật tự của các cột, pilasters,… và thêm những họa tiết mái vòm, hình cầu, bán nguyệt cùng các tỷ lệ phức tạp và tỉ mỉ của thời trung cổ. Điều này là một thử thách đối với các kiến trúc sư vì phải tính toán và quan trọng nhất là óc sáng tạo, nghệ thuật. Đây là một sự bứt phá của thời kỳ cổ đại khi kiến trúc phong cách này ảnh hưởng đến văn học, khoa học, xã hội và mang tính chất của tầng lớp thượng lưu lúc bấy giờ. Màu sắc cho phong cách này thường được chọn bằng những gam màu trầm ấm, đặc biệt là sự đồng bộ, hài hòa giữa màu tường và màu nội thất, tránh những màu sáng và quá trẻ trung vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến không gian. Các màu sắc này sẽ bổ trợ cho nhau về cả mặt thị giác và mặt thẩm mỹ.

Noi That Nha Hang Phuc Hung

 Trang trí và nội thất của phong cách này mang tính chất cầu kỳ và khá tốn kém. Đặc trưng chính là trần cao và hành vòm được trang trí bằng vữa hoặc sơn để phù hợp với hình ảnh cuộc sống của các anh hùng cổ đại và những vị thần. Phong cách Phục hưng trong nội thất liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và trang trí cổ. Những thứ làm bằng kim loại quý, ngà voi, chân đèn, hộp chạm khắc và rương, tranh trong khung mạ vàng, bình hoa, bộ đồ ăn bằng sứ,…  sẽ được trang trí cho một nhà hàng phong cách Phục hưng. Cũng như các nhà hàng phong cách châu Âu khác, nhà hàng phong cách Phục Hưng đem lại cho khách hàng và không gian sang trọng, quý phái, đầy tính nghệ thuật và đậm chất châu Âu.

Noi That Nha Hang Phuc Hung 2

Không khí lãng mạn với phong cách thiết kế nhà hàng Âu kiểu Pháp

Một phong cách thiết kế nhà hàng chuẩn Âu không thể bỏ qua chính là thiết kế nhà hàng phong cách Pháp. Để mang tới trải nghiệm ăn uống thật sự “Âu”, hãy để khách hàng của bạn thưởng thức cả món ăn và không khí của một nhà hàng phong cách Pháp. Không chỉ gây ấn tượng với bề ngoài cổ kính, sang trọng, phong cách này còn chú trọng đến sự tinh tế, sang trọng, lãng mạn và đầy quyến rũ. Phong cách thiết kế nhà hàng này cũng là một bài toán hóc búa và cơ hội thể hiện khả năng của các kiến trúc sư khi phải tính toán các đường nét chính, thiết kế các hình khối vững chãi cho nhà hàng để toát lên được sự sang trọng, quý phái, mang đậm hơi thở vùng đất Pháp. Hoa văn uốn lượn, quyến rũ cũng là đặc điểm nổi bật của thiết kế biệt thự kiểu Pháp, dù đường nét có nhẹ nhàng, gọn gàng hay đường nét được chạm trổ tinh xảo. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư sẽ tính toán về các phần phát sinh để phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam mà vẫn không bị mất chất Pháp.

Ngoai That Nha Hang Phap

Hòa quyện cùng mảng kiến trúc là những tông màu đặc trưng của thiết kế nhà hàng kiểu Pháp: gam màu trắng ấm và gam màu gỗ tự nhiên hoặc các tông màu trung tính – chú trọng đến sự tinh tế và sang trọng cùng cảm giác thế tục của quốc gia Pháp. Nội thất của nhà hàng phong cách Pháp cũng sẽ được phối màu sao cho hòa hợp với tổng thể của nhà hàng và mang đậm chất cổ kính, quý tộc. Ngoài ra, có thể trang trí thêm một số phụ kiện để tăng phần lãng mạn và mang hơi thở Pháp như nến, khăn bàn,rèm cửa, gương,… Một nhà hàng kiểu Pháp cũng những món ăn Âu, đặc biệt là món ăn Pháp kết hợp với không gian chuẩn Pháp sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, khách hàng sẽ ghé đến nhà hàng trong nhiều lần tiếp theo để thưởng thức phong cách này, hay cho những buổi hẹn hò lãng mạn, tinh tế.

Noi That Nha Hang Phap

Phương Tây luôn là cái nôi của nhiều nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới. Tất nhiên không thể bỏ qua lĩnh vực sáng tạo trong thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất Tây Âu, Bắc Âu hiện đại luôn chú trọng đến sự hiện đại, sang trọng và tiện dụng cho không gian. Đó là lý do tại sao, nhiều xu hướng đẳng cấp thường bắt nguồn từ đây.

Xem thêm : Thiết kế nhà hàng Topping Beef

Phương Tây chính là cái nôi của những nền văn minh tiên tiến nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực, và bao gồm cả lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng. Vì vậy, thiết kế một nhà hàng món Âu với phong cách châu Âu đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kinh nghiệm của các kiến trúc sư. KenDesign chính là một đơn vị thi công, thiết kế với nhiều kiến trúc sư sáng tạo, có kinh nghiệm thiết kế và sự sáng tạo độc đáo. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí từ các chuyên viên, cùng nhau đưa ra những ý tưởng tuyệt vời cho một nhà hàng món Âu mang phong cách châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button