Khám phá quá trình hoàn thiện nhà hàng Bún Khởi

Nha Hang Bun Khoi 03

Giới thiệu về thương hiệu Bún Khởi

Ý tưởng mở nhà hàng Bún Khởi xoay quanh chủ đề món ăn đặc trưng, quen thuộc của ấm thực Việt là Bún. “Khởi” là thương hiệu F&B với sản phẩm cốt lõi mang phong cách hoàn toàn mới khi mang sự kết hợp ẩm thực của Việt Nam với nguyên liệu bún truyền thống và các loại thịt, sườn, xúc xích làm chín bằng nhiệt từ hun khói – là phương pháp chế biến đậm văn hoá phương Tây.

Điểm độc đáo thu hút ở thương hiệu này phải kể đến Logo nhà hàng. Với hình ảnh ẩn dụ mặt trời mọc, là sự bắt đầu cho ngày mới, cho những niềm hứng khởi mới, cho những sự đột phá đầy mới mẻ trong ẩm thực. Ở giữa là hình ảnh món bún là món ăn chủ đạo được lấy cảm hứng làm nền tảng cho các món ăn của thương hiệu. Cuối cùng là hình ảnh chiếc bát- không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống, là đại diện cho căn bếp, cho văn hoá nền ẩm thực và giá trị gia đình của người Việt.

 

Nha Hang Bun Khoi 15

Món ăn chủ đạo của nhà hàng Bún Khởi

Nhà hàng Bún Khởi với món ăn chính là bún sườn nướng. Sở dĩ chủ nhà hàng lựa chọn món ăn truyến thống, quen thuộc này mà không phải một món Tây Âu có nhiều nguyên nhân. Trên thị trường F&B ở nước ta các món Tây Âu, các thương hiệu ngoại xuất hiện tại Viêt Nam thường khó phát triển, dần gục ngã tại đây. Người Việt có thể ưa thích nhiều đồ ngoại nhập nhưng với ẩm thực thì ngược lại. Một nền văn hóa ẩm thực Việt đa dạng, phong phú và hấp dẫn có thể đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Từ các món ăn đường phố hấp dẫn tiện lợi đến các món ăn đặc sản, sang trọng, món ăn cung đình trong nhà hàng…Không những vậy nguyên liệu làm nên món ăn tự nhiên, sẵn có và mức giá của những món ăn này rất phải chăng với thu nhập; hương vị hài hòa vị giác người Việt nên tại nước ta mọi người vẫn thường ưu tiên lựa chọn các món ăn truyền thống nhiều hơn.

 

Nha Hang Bun Khoi 06

Định hướng thiết kế nhà hàng Bún Khởi

Khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư lựa chọn phân khúc nhu cầu thị trường thứ 2 trong thang Maslow. Tức là sự an toàn nên yếu tố an toàn vệ sinh được nhà hàng đặt lên hàng đầu. Không gian nhà hàng không có thiết kế quá sang trọng, cao cấp mà cần thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng để khách hàng có cảm giác gần gũi, thân thiện khi bước vào như bao quán ăn truyền thống khác mang đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt.

Có thể nói để thiết kế đẹp, chi phí đầu tư lớn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thiết kế làm sao giúp người thưởng thức cảm thấy dễ chịu, với chi phí phải chăng vừa túi tiền của họ. Điều này vừa quyết định đến lựa chọn của khách hàng có vào quán hay không vừa cần sự nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng của đơn vị thiết kế/ thi công.

Với ưu tiên hàng đầu về việc vệ sinh an toàn là trên hết nên khi thi công chủ đầu tư quyết định show ra toàn bộ quy trình chuẩn bị, ra đồ trước mặt khách hàng. Bằng việc thiết kế khu ra đồ lớn, kính trong suốt, khách ngồi xung quanh kiểu quầy bar có thể quan sát từng hành động của nhân viên trong quầy. Điều này giúp khách hàng yên tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh. Nhân viên cũng ý thức được mình phải phục vụ trước sự quan sát của khách hàng. Từ đó giúp nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh của nhà hàng trên thị trường khi mà vấn đề sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề ngày càng được quan tâm.

Về việc sử dụng nội thất trong nhà hàng. Với diện tích khiêm tốn trên phố cố nên yêu cầu bắt buộc là phải hạn chế kiểu dáng. Một phần tạo không gian thoải mái cho khác hàng, một phần để chuẩn hoá toàn bộ đồ nội thất cho những nhà hàng tiếp theo. Chủ đầu tư mong muốn khách hàng dù ngồi thưởng thức ở bất kỳ quán nào của thương hiệu cũng cảm thấy như mình đã từng đến đây.

 

Nha Hang Bun Khoi 14

Thực tế hiện trạng nhà hàng Bún Khởi

Nhà hàng có lợi thế vị trí đẹp, nằm trên khu phố cổ. Nơi đây rất phù hợp khi mở nhà hàng món ăn truyền thống vừa giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam, thu hút nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là khách du lịch đến thưởng thức món ăn truyền thống được biến tấu sáng tạo mang đến hương vị mới, độc đáo cho khách hàng.

Nhà hàng được xây dựng trên nền tảng quán cũ, được sửa sang, thiết kế lại cho phù hợp với ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư. Chủ đầu tư nhà hàng đã tin tưởng và hợp tác với Kendesign để cùng thống nhất phương án thiết kế, thi công lại sao cho khoa học, tinh tế hòa quyện với chủ đề ẩm thực độc đáo, sáng tạo của nhà hàng. Thi công nhà hàng Bún Khởi (Bún Sườn Khói) nằm trên khu phố cổ Hà Nội. Nơi đây với đặc thù nhà phố có diện tích 50m2/ sàn, nhà hàng 2 tầng với tổng diện tích thi công 100m2. Nối bật trong nhà hàng là phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản khác biệt so với những nhà hàng ẩm thực truyền thống quen thuộc trước đây. Thổi làn gió thiết kế hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống. Đồng điệu với đặc trưng món ăn trong nhà hàng cũng có sự kết hợp, pha trộn hương vị Âu- Á đem đến món ăn với đặc trưng thưởng thức mới lạ.

 

Nha Hang Bun Khoi 03

Thi công, hoàn thiện nhà hàng Bún Khởi

Nhà hàng Bún Khởi hoàn thiện với 2 tầng, tầng 1 được hoàn thiên theo thiết kế dạng quầy bar mở, tại nơi đây khách hàng order món ăn và có thể ngồi đợi hoặc lên tầng 2 chờ phục vụ. Với các bạn thích khám phá có thể ngồi thưởng thức món ăn ngay gần quầy và xem đầu bếp trực tiếp thực hiện món ăn tại đây. Có thể thấy tại các mép tường có sử dụng giấy dán tường giả gạch vừa tiết kiệm chi phí, bảo vệ tường, lại tăng thêm sự thu hút, vẻ đẹp trong nhà hàng. Một sự phân cách hợp lý và rõ ràng trong thiết kế hiện đại toát lên vẻ đẹp của sự đơn giản.

Tầng 2, là không gian khách hàng ngồi đợi và thưởng thức món ăn. Thiết kế bàn 4 người được decor sắp xếp gọn gàng, đơn giản, tinh tế trong không gian với diện tích khiêm tốn. Bàn ghế được kê theo chiều dọc 2 bên tường, để tạo lối đi thông thoáng ở giữa cho khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng di chuyển. Đặc biệt dù chỉ với một mặt tiền nhà phố nhưng với mặt trước sử dụng ô cửa kính đã tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, tạo độ mở thông thoáng đúng với ý nghĩa nhà hàng “bún khởi”- luôn thân thiện, cởi mở. Ngoài ra còn được trang bị thêm rèm cửa để tránh nắng bên trong. Điều này đã giúp tôn lên nét đẹp, đường nét nội thất/ vật dụng trang trí nhà hàng trở nên hài hòa, ấm áp, còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Hệ thống đèn sử dụng trong nhà hàng chủ yếu là đèn âm trần, đèn thả trang trí buông dài mang tính nghệ thuật tăng thêm sự mền mại. Kết hợp cùng đèn treo tường với ánh sáng trắng, vàng nhẹ, xuyên suốt trong không gian tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Đèn thả trang trí mềm mại từ trần nhà chiếu xuống như dải lụa. Màu sắc chủ đạo là màu trung tính: trắng, xanh, xám …kết hợp màu gỗ nâu nhạt tạo nên sự hài hòa, trang nhã rất tự nhiên. Cùng với đó là những bức tranh về món ăn, khung ô vuông đơn giản trên tường tạo vẻ đẹp cân đối, tượng trưng cho không gian ẩm thực trong nhà hàng.

 

Nha Hang Bun Khoi 13

KenDesign – đơn vị tư vấn thiết kế, thi công nhà hàng, quán cafe uy tín

Cảm ơn thương hiệu Bún Khởi đã tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi để hoàn thiện công trình. Chủ đầu tư đang có ý định mở nhà hàng, quán cafe… mà chưa có định hướng, chưa lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Hãy liên hệ với KenDesign để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như có được mô hình kinh doanh nổi bật, thu hút khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hợp tác và làm việc cùng các bạn tạo nên những không gian tinh tế, khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button