Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng

huong dan thiet ke nha hang tiec cuoi chuan gu khach hang 3 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng

Ngày nay, xu hướng tổ chức nhà hàng tiệc cưới càng trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đó là một trong những điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn nếu lựa chọn mô hình này. Nếu chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, cùng tham khảo những hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng dưới đây để giúp bạn có những không gian đẹp, cho việc kinh doanh hiệu quả.

Nên thiết kế nhà hàng gồm bao nhiều khu?

Khác với các mô hình nhà hàng ăn uống hiện nay, nhà hàng tiệc cưới bên cạnh việc ăn uống còn là nơi diễn ra sự kiện. Do vậy, việc thiết kế các khu vực không chỉ đơn thuần là để phục vụ khách hàng ăn uống. Bên cạnh khu vực ăn uống, bếp nhà hàng, khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư còn cần phải thiết kế thêm nhiều các khu vực trong không gian nhà hàng. Các khu vực đó bao gồm:

  • Khu vực sảnh đón tiếp: Khu vực này chủ yếu phục vụ cho việc đón, chào khách của nhà trai hoặc nhà gái, khu vực này không có nội thất mà đóng vai trò như ngoại thất nhà hàng, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi vậy diện tích nên phù hợp, không quá hẹp
  • Khu check -in và trưng bày ảnh cưới : Khu vực này chủ yếu dùng để cô dâu chú rể chụp hình với người thân và bạn bè. Bạn có thể thiết kế khu vực này ngay sau sảnh đón tiếp. Bởi mỗi đám cưới sẽ có tên và yêu cầu trang trí khác nhau nên khu vực này đơn giản chỉ cần thiết kế diện tích trống phù hợp.
huong dan thiet ke nha hang tiec cuoi chuan gu khach hang 2 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng
Nhà hàng tiệc cưới bao gồm nhiều khu
  • Khu vực sân khấu: Khu vực này bao gồm sân khấu chính và đường đi, là nơi diễn ra sự kiện chính, trung tâm của cả buổi tiệc nên cần phải đảm bảo được thiết kế với kích thước phù hợp với diện tích của nhà hàng. Sân khấu nên được thiết kế rộng, và cao để những quan khác ngồi đằng xa cũng có thể theo dõi được toàn bộ buổi lễ
  • Khu vực phòng chờ: Khu vực này có chức năng chủ yếu là để cô dâu, chú rể nghỉ ngơi trước buổi lễ hoặc thay đổi phục trang trong quá trình diễn ra buổi lễ. Chính bởi vậy, nó nên được thiết kế ở vị trí phù hợp, diện tích vừa phải.

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới theo tiêu chí nào?

Bởi trong không gian nhà hàng tiệc cưới có rất nhiều các khu vực khác nhau, chính bởi vậy, việc thiết kế nội thất trong các khu vực cũng là điều mà chủ đầu tư cần chú ý. Về cơ bản, nội thất nhà hàng tiệc cưới để đảm bảo các tiêu chí về:

  • Sự đồng bộ: Khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới, chủ đầu tư nên chú ý đến sự đồng bộ. Các bàn ăn được sử dụng trong nhà hàng nên có sự thống nhất với nhau về kiểu dáng, chất liệu và số lượng. Chẳng hạn như bàn 6,8 hoặc 10 người. Bàn ghế sử dụng nên có áo ghế và khăn trải bàn tương đồng với nhau để tạo vẻ đẹp thống nhất nhưng độc đáo
huong dan thiet ke nha hang tiec cuoi chuan gu khach hang 4 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới thoải mái
  • Sự thoải mái: Một bữa tiệc cưới có thể diễn ra trong khoảng từ 4-5 tiếng đồng hồ, do vậy, một chỗ ngồi thoải mái chắc chắn là điều cần được đảm bảo. Bạn nên lựa chọn những mẫu ghế có tựa lưng êm ái, giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu và hài lòng nhất.
  • Sân khấu: Khu vực sân khấu nên được thiết kế bằng gỗ hoặc có thảm trải sàn nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong khu vực. Cùng với đó, hệ thống âm thanh, ánh sáng nên được thiết kế ở khu vực phù hợp giúp các hoạt động trở nên hiệu quả hơn. Các khu vực khác cũng nên được thiết kế với nội thất tương tự.

Trang trí thiết kế nhà hàng ra sao?

Mỗi chủ nhân của bữa tiệc đều sẽ có những yêu cầu riêng về thiết kế không gian. Chính bởi vậy các nhà hàng tiệc cưới không nên chú trọng vào thiết kế phần trang trí, mà chỉ nên thiết kế hệ thống chiếu sáng hay màu sắc kiến trúc nhà hàng. Những gam màu thể hiện sự hiện đại, sang trọng nên được lựa chọn cho không gian. Cùng với đó, hệ thống chiếu sáng cần phong phú từ đèn treo, đen hắt sáng cho đến đèn trên sân khấu nên được bố trí hợp lý.

huong dan thiet ke nha hang tiec cuoi chuan gu khach hang 1 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn gu khách hàng
Trang trí thiết kế nhà hàng với màu sắc và hệ thống sáng

Nếu bạn cũng mong muốn có được những không gian nhà hàng tiệc cưới đẹp, ấn tượng cho riêng mình, cùng lưu lại những gợi ý, hướng dẫn trong bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với địa chỉ thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới có quan trọng không?

>>> Xem thêm:  Thiết kế nhà hàng tiệc cưới ngoài trời tiêu chuẩn như thế nào

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới bình dân có khó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button