Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh hút khách

thiet ke nha hang tai ho chi minh 4 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh hút khách

Để việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi các chủ đầu tư cần có không gian nhà hàng đẹp,ấn tượng. Đây là bước đệm tốt nhất cho nhà hàng và có thể cạnh tranh với các nhà hàng khác. Giai đoạn thiết kế nhà hàng rất quan trọng và cần thiết không thể sơ sài. Đặc biệt thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh không phải ai cũng biết cách thiết kế.

Thiết kế tạo không gian mở cho nhà hàng Hồ Chí Minh

Trong lĩnh vực kiến trúc dù là thiết kế nhà hay nhà hàng đều cần chú ý tạo nên không gian mở. Khi thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh việc tạo không gian mở rất quan trọng. Bởi không phải nhà hàng nào cũng có diện tích lớn, đặc biệt ở những thành phố lớn kiếm được những nhà hàng có diện tích lớn khó, và hiếm. Nên dù những nhà hàng có diện tích nhỏ các kiến trúc sư vẫn khiến không gian nhà hàng có sự thoải mái không bị gò bó. Việc tạo nên không gian mở cho nhà hàng giúp nhà hàng thông thoáng hơn, khách hàng luôn thoải mái, thư giãn.

Thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh
Tạo không gian mở cho nhà hàng

Có nhiều cách để tạo ra không gian mở cho nhà hàng. Khi thiết kế kiến trúc, nội thất nhà hàng tại Hồ Chí Minh cần xem xét mặt bằng một cách kỹ càng, dựa vào phong cách thiết kế. Bạn có thể dùng những tấm gương lớn, kính trong suốt để không gian nhà hàng như rộng hơn. Việc lựa chọn những màu sơn sáng kết hợp với những mảng tường lớn sẽ khiến không gian nhà hàng rộng lớn. Kết hợp với việc bố trí nội thất khôn khéo thì không gian nhà hàng của bạn trở nên hoàn hảo và có cá tính riêng.

>> Xem thêm: Tổng hợp cách thiết kế nhà hàng đơn giản cho mọi không gian

Phân chia không gian nhà hàng hợp lý

Mỗi loại nhà hàng khác nhau có loại thiết kế phân chia khu vực cũng khác nhau. Nhưng đều có những nguyên tắc chung khi thiết kế để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thông thường mỗi nhà hàng đều có 4 khu vực chính: Khu ăn uống, nhà bếp, quầy lễ tân thu ngân, khu vệ sinh chung. Khi thiết kế nhà hàng  cần phân bố diện tích cho từng khu vực một cách hợp lý để đảm bảo chức năng riêng của nó. Các khu vực này có chức năng khác nhau nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Để việc thiết kế có hiệu quả nhất bạn nên dựa trên chức năng của từng khu vực và quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.

Thiết kế nhà hàng tại Hồ chí minh
Phân chia khu vực trong nhà hàng hợp lý

Ví dụ như khu vực ăn uống chung của nhà hàng sẽ chiếm diện tích lớn nhất khoảng 3/4 diện tích tổng thể. Bởi đây là khu vực quan trọng nhất, nơi đón tiếp khách hàng, phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Đây là khu vực trung tâm được thiết kế nội thất một cách cân xứng khoa học. Các khu vực khác sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Quầy thu ngân và lễ tân sẽ được đặt phía trước khu vực này. Nhà bếp và khu vệ sinh sẽ được thiết kế bên cạnh khu ăn uống chung. Với mục đích cho khách hàng dễ dàng chuyển, có thể khám phá nét đẹp của nhà hàng. Vậy nên khi thiết kế kiến trúc nhà hàng bạn cần phân chia từng khu vực trong nhà hàng một cách khoa học nhất.

>> Xem thêm: Phân chia các khu vực trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Thiết kế không gian nhà hàng ấn tượng

Trên thị trường có rất nhiều nhà hàng và cạnh tranh rất cao. Nếu bạn không có được không gian nhà hàng độc đáo và ấn tượng sẽ không thu hút được khách hàng. Đây là kinh nghiệm xương máu của nhiều nhà hàng mở ra mà không sở hữu những bản thiết kế nhà hàng đẹp. Bởi đời sống người dân càng càng cao thì nhu cầu của họ ngày càng khó tính. Ngoài những món ăn ngon, dịch vụ tốt không gian nhà hàng phải độc và lạ. Có cá tính riêng khi thiết kế khẳng định được đẳng cấp của nhà hàng, không bị giống với những nhà hàng khác. Khách hàng sẽ có cảm giác được khám phá khi đến nhà hàng của bạn.

Thiết kế nhà hàng tại Hồ chí minh
Thiết kế không gian nhà hàng ấn tượng tại Hồ Chí Minh

Có nhiều cách để thiết kế không gian nhà hàng ấn tượng. Từ việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, thiết kế kiến trúc độc đáo tiếp đến sắp xếp nội thất giúp không gian nhà hàng đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ. Tiếp đến bạn cần trang trí nhà hàng một cách sáng tạo nhất. Không gian nhà hàng sẽ trở nên đơn điệu nếu không tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Ví dụ bạn thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản, bạn dùng những bức tranh thiên nhiên của Nhật Bản tăng tính gợi nhớ tạo điểm nhấn, mà còn giúp nhà hàng không có những khoảng trống.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Lắp đặt hệ thống ánh sáng hợp lý

Ánh sáng trong nhà hàng rất quan trọng. Bởi ánh sáng vừa để chiếu sáng cho nhà hàng đảm bảo của khách hàng và nhân viên hoạt động một cách dễ dàng. Ngoài ra ánh sáng góp phần trang trí nhà hàng một cách hiệu quả. Các kiến trúc giàu kinh nghiệm họ linh hoạt trong việc bố trí các loại đèn một cách hợp lý. Ánh sáng trong nhà hàng cân đối sẽ khiến khách hàng dễ chịu, còn giúp kích thích vị giác của khách hàng. Nhưng không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều đèn, khiến không gian nhà hàng quá chói gây khó chịu cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng tại Hồ chí minh
Lắp đặt hệ thống ánh sáng hợp lí

Có thể với nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Lời khuyên tốt nhất dành cho họ là hãy tìm một công ty thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh uy tín để được giúp đỡ. KenDesign một lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, làm việc có trách nhiệm. Chắc chắn sẽ đem đến không gian nhà hàng độc đáo ấn tượng thu hút mọi khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

> Tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh

> Tìm hiểu thêm cách tính điểm hòa vốn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button