Giải pháp chống tắc cống nhà hàng hiệu quả

Giai Phap Chong Tac Cong Nha Hang 00202

Tắc cống là một vấn đề thường gặp nhưng lại vô cùng phiền phức đối với các nhà hàng. Như chúng ta đã biết, mỗi ngày, nhà hàng chế biến rất nhiều món ăn để có thể cung cấp cho thực khách, vì vậy sẽ sản sinh ra một lượng chất thải, nước thải rất lớn vào đường cống. Nếu không xử lý tắc cống hiệu quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng và hình ảnh của quán. Dưới đây là một số giải pháp chống tắc cống nhà hàng, giúp duy trì môi trường sạch sẽ và thoải mái.

Giải pháp chống tác cống cho nhà hàng

1. Nguyên nhân tắc cống trong nhà hàng thường gặp sự cố tắc nghẽn?

Trước khi có các biện pháp thông tắc cống triệt để thì chúng ta phải làm rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc cống. Để chống tắc cống cho nhà hàng, bạn có thể áp dụng các giải pháp sauTrước khi cần nhờ đến những phương án thông tắc cống nhà hàng, bạn cần có cho mình những biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tắc cống.

Như chúng ta đã biết, mỗi ngày nhà hàng chế biến rất nhiều món ăn để cung cấp cho thực khách và phục vụ lượng khách hàng đông đảo, dẫn đến việc sản sinh ra một lượng chất thải và nước thải lớn, bao gồm dầu thực vật, hóa chất, chất thải hữu cơ và chất thải vô cơ vào đường cống. Đặc biệt, trong quá trình rửa sạch và chế biến thức ăn, dầu mỡ từ thực phẩm sẽ theo nước thải trôi vào hệ thống xử lý nước thải chính của nhà hàng.

Nguyên nhên tắc cống cho nhà hàng

Khi lưu thông qua đường cống, dầu mỡ, hóa chất và chất thải trong nước thải sẽ bám lại trên thành ống. Với đặc tính không hòa tan trong nước và độ kết dính cao, những chất thải này không bị nước rửa trôi mà sẽ dần liên kết với nhau tạo thành các mảng dầu mỡ lớn, lâu ngày gây tắc nghẽn đường cống.

Dầu mỡ trộn lẫn trong nước thải: Bất kể nhà hàng nào cũng thải ra lượng nước thải chứa dầu mỡ xuống ống cống. Theo thời gian, những lớp dầu mỡ này sẽ bám trên thành cống, dần dần tích tụ và đông cứng, gây nghẹt đường ống.

Bao bì giấy đựng thực phẩm: Hiện nay, hầu hết các loại thực phẩm mua tại siêu thị và nhà cung cấp lớn đều được bọc bởi bao bì giấy. Khi sử dụng thực phẩm, các mảnh vụn giấy này có thể vô tình hoặc cố ý rơi xuống cống. Mặc dù chúng dễ bị ngấm nước và rã ra, nhưng khi ở trong cống, chúng sẽ đọng lại ở thành cống và rất khó phân hủy.

Chất tẩy rửa: Việc sử dụng các loại hóa chất và chất tẩy rửa để thông tắc cống nhà hàng cũng chính là nguyên nhân khiến tình trạng tắc nghẽn thêm trầm trọng. Các loại bột thông cống kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường chỉ có tác dụng tạm thời, sau đó kết hợp với các tạp chất trong đường ống tạo thành mảng bám khó xử lý.

Nguyên nhân tắc cống

2. Giải pháp chữa tắc cống ở nhà hàng

Phương án đề phòng tắc cống ở nhà hàng

+ Hạn chế sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa: Bạn cần ưu tiên sử dụng các loại chất ty rửa có nguồn gốc từ tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế chất tẩy rửa từ dầu oliu, giấm, chanh..là những nguyên liệu có sẵn, kinh phí thấp và rất an toàn cho sức khỏe của con người.

+ Hạn chế sử dụng hóa chất thông tắc: Việc sử dụng quá nhiều hóa chất thông tắc cống nhà hàng chỉ vì muốn nành chóng xử lý tình trạng này sẽ khiến đường cống tạo thành các mảng cứng khiến cho việc xử lý sau này mất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để xử lý.

Bởi thực tế, những hóa chất này chỉ hoạt động trên bề mặt mà không mang lại hiệu quả cao.

Giải pháp chống tác cống

+ Lắp đặt và sử dụng bể tách mỡ: Là loại thiết bị chuyên dụng để loại bỏ mỡ thừa trong quá trình chế biến thực phẩm tại các nhà hàng. Bể tách mỡ có thể loại bỏ 90 – 96% hàm lượng mỡ trong nước thải. Loại bỏ hoàn toàn và triệt để nguy cơ gây tắc nghẽn đường ống. Đây được coi là biện pháp tiết kiệm – hiệu quả nhất đang được nhiều nhà hàng áp dụng.

+ Sử dụng giấy vệ sinh một cách hợp lý và để rác đúng nơi quy định: Tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu để tránh tình trạng tắc nghẽn. Đối với rác thải cũng vậy, cần có phương án phân loại rác, tránh để các loại rác thải rắn trôi xuống cống, đặc biệt là túi nilon hay bao bì sản phẩm.

+ Có phương án thu gom thức ăn dư thừa: Đây là phương án nhằm tránh tình trạng làm thức ăn dư thừa làm tắc cống. Bởi lượng thức ăn dư thừa tại các nhà hàng là rất lớn. Nếu không xử lý khoa học bạn sẽ phải thường xuyên thông tắc cống nhà hàng bởi những loại thức ăn này.

Giải pháp chốông tắc cống nhà hàng

Tùy theo những nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn để có giải pháp chống tắc cống nhà hàng thông tắc cống nhà hàng. Để giải quyết vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước, có thể áp dụng ba phương pháp sau:

Giai Phap Chong Tac Cong Nha Hang 3

Sử dụng công nghệ điện thủy động: Phương pháp này dựa trên những hiệu ứng của điện thủy động, biến đổi nhanh từ điện năng của dòng điện phóng tăng đột ngột thành năng lượng cơ học. Nhờ vậy, công nghệ này có thể tẩy sạch cặn bẩn mà ít gây hại cho hệ thống thoát nước.

Sử dụng hóa chất chuyên biệt: Những loại hóa chất chuyên dụng có khả năng thấm sâu vào bên trong lớp bám xi măng và rỉ sét, tách chúng ra khỏi bề mặt kim loại. Ngoài ra, các hóa chất này còn chứa các tác nhân ức chế ăn mòn kim loại, giúp xử lý cặn bẩn và rỉ sét hiệu quả, đặc biệt hữu ích cho các đường cống thoát nước bằng kim loại.

Sử dụng vi sinh vật dạng lỏng và bột: Phương pháp này thường được sử dụng để thông tắc cống do dầu mỡ gây ra. Các vi sinh vật sống có khả năng ăn mỡ sẽ được đưa vào cống thoát nước, nơi chúng tiêu thụ dầu mỡ bám vào đường cống. Đặc biệt, vi sinh vật này có khả năng tự phân bào, đảm bảo số lượng đủ để duy trì hiệu quả làm sạch trong hệ thống thoát nước.

Xem thêm: Giải pháp chống tắc cống cho quán Cafe hiệu quả

Giải quyết vấn đề tắc cống nhà hàng là một phần quan trọng trong việc duy trì môi trường kinh doanh sạch sẽ và chuyên nghiệp cho quán cà phê. Bằng cách thiết kế hệ thống cống hợp lý, sử dụng lưới lọc rác, thực hiện bảo trì định kỳ, đào tạo nhân viên, áp dụng công nghệ hiện đại và xây dựng quy trình xử lý cụ thể, chủ quán có thể ngăn chặn và giải quyết tắc cống một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp quán cà phê hoạt động trơn tru mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button