Ghi chú lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ chuyên gia

ghi chu loi khuyen thiet ke nha hang lau nuong tu chuyen gia 2 1039x800 - Ghi chú lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ chuyên gia

Các nhà hàng hàng lẩu nướng hiện nay vẫn luôn là sự lựa chọn của khách hàng, đặc biệt là cho các bữa tiệc nhóm, tiệc công ty. Chính bởi vậy, điều mà chủ đầu tư cần lưu ý để có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả đó chính là một phương án thiết kế độc đáo và thu hút. Cùng ghi lại một vài lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ các chuyên gia dưới đây để giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp như mong muốn.

Chỉ nên thiết kế 1 loại hình lẩu nướng

Trên thị trường hiện nay, mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng vô cùng phong phú, bạn có thể thấy các hình thức phổ biến như là thiết kế quán nướng ngoài trời, thiết kế quán lẩu nướng không khói, thiết kế quán lẩu nướng buffet, lẩu nướng bằng than hoa…. Mỗi loại hình lẩu nướng sẽ có những đặc điểm riêng về không gian, thiết bị sử dụng. Do vậy, lời khuyên từ các chuyên gia đó là chủ đầu tư chỉ nên tập trung vào 1 loại hình lẩu nướng nhất định để giúp việc thiết kế thi công hiệu quả hơn.

ghi chu loi khuyen thiet ke nha hang lau nuong tu chuyen gia 4 - Ghi chú lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ chuyên gia
Chỉ nên thiết kế 1 loại hình lẩu nướng

Việc xác định loại hình lẩu nướng cần dựa vào khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Nếu là học sinh, sinh viên, bạn có thể thiết kế quán nướng ngoài trời hoặc quán nướng vỉa hè. Còn nếu muốn xây dựng không gian nhà hàng lẩu nướng cao cấp với khách hàng chủ yếu là những người có điều kiện về kinh tế, các nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách hiện đại hay buffet cao cấp chắc chắn sẽ là ý tưởng cho bạn có được một không gian nhà hàng đẹp.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói BBQ thu hút tại Nam Định

Phân chia không gian trong nhà hàng khoa học

Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, việc phân chia các khu vực trong không gian đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đó là bởi nó ảnh hưởng tới hoạt động của đội ngũ nhân viên cùng với việc di chuyển của khách hàng. Do vậy, hãy đảm bảo khoảng cách giữa các bàn ăn luôn phù hợp, giúp khách hàng thoải mái và có những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi lựa chọn ăn uống tại nhà hàng của bạn. Việc phân chia các khu vực như thế nào tùy thuộc vào loại hình lựa chọn. Chẳng hạn những quán lẩu nướng buffet bên cạnh khu vực phục vụ khách hàng còn cần phải thiết kế khu vực lên đồ buffet cho khách hàng lựa chọn.

ghi chu loi khuyen thiet ke nha hang lau nuong tu chuyen gia 1 1 - Ghi chú lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ chuyên gia
Phân chia không gian trong nhà hàng khoa học

Đối với các nhà hàng lẩu nướng, lượng thực phẩm phục vụ sẽ vô cùng lớn, từ các loại thịt, rau cho tới gia vị… Chính bởi vậy, khi thiết kế, khu vực bếp nhà hàng đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh khu vực chế biến, hãy thiết kế thêm các khu sơ chế, kho lạnh… giúp cho thực phẩm luôn được bảo quản một cách tươi ngon. Các khu vực khác như quầy thu ngân, quầy bar… sẽ tùy thuộc vào diện tích mà có sự phân chia cho phù hợp. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đó là nên thiết kế thêm các phòng riêng nhằm đáp ứng được nhu cầu tối đa của khách hàng.

Xử lý hệ thống hút mùi hiệu quả

Nhiều khách hàng yêu thích hương vị lẩu nướng nhưng lại vô cùng e ngại khi lựa chọn các nhà hàng bởi hầu hết các không gian đều không có được một phương án xử lý mùi hiệu quả khiến cho mùi thức ăn bám vào quần áo, đầu tóc. Do đó, để thiết kế quán nướng đẹp, chủ đầu tư cần một phương án thiết kế có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn các thiết bị hút mùi hiện nay, hoặc sử xây dựng không gian quán nướng ngoài trời để có thể giúp bay mùi nhanh chóng và hiệu quả nhất. Lưu ý nên lựa chọn hệ thống hút mùi chất lượng, đảm bảo công suất hút mùi và tuổi thọ phù hợp, giúp việc kinh doanh luôn hiệu quả.

ghi chu loi khuyen thiet ke nha hang lau nuong tu chuyen gia 3 - Ghi chú lời khuyên thiết kế nhà hàng lẩu nướng từ chuyên gia
Xử lý hệ thống hút mùi hiệu quả

Lời khuyên cuối cùng của các chuyên gia dành cho các chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đó là nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Ken Design là một trong những đơn vị có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện trên của chủ đầu tư. Do đó, nếu muốn sở hữu một không gian quán lẩu nướng phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng, liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp.

>> Tham khảo thêm các bản vẽ thiết kế quán nướng đẹp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button