Đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate và nguyên nhân là gì?

Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (2)

Đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate là một thông tin nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy, nguyên nhân do đâu mà thương hiệu lớn như Golden Gate phải chấm dứt hoạt động tại 39 chi nhánh trên cả nước? Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thương hiệu Golden Gate  

Golden Gate không còn xa lạ gì trong mô hình chuỗi nhà hàng. Được thành lập từ năm 2005, cho đến nay, thương hiệu này đã phát triển và mở rộng quy mô của mình lên rất nhiều lần. Hiện tại, Golden Gate sở hữu hơn 22 thương hiệu khác nhau, với gần 400 nhà hàng có phong cách độc đáo trải dài trên khắp 40 tỉnh thành. 

Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (2)

Với mật độ kinh doanh như vậy, mỗi năm Golden Gate phục vụ cho khoảng 18 triệu khách hàng. Con số này cho thấy, chiến lược kinh doanh cũng như cách tiếp cận các đối tượng khách hàng của Golden Gate thành công và hiệu quả. 

Chính vì vậy, khi đưa ra thông tin sẽ đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate đã khiến cho giới kinh doanh trong nước quan tâm và đặt ra rất nhiều câu hỏi. Khách hàng cũng rất mong chờ có câu trả lời chính thức cho những hành động từ phía thương hiệu này. 

Nguyên nhân đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate 

Để đưa ra quyết định đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate, tình hình kinh tế cũng như công tác để quản lý quá nhiều chi nhánh cũng gây không ít khó khăn cho công ty. Đặc biệt là đối với một công ty lớn như Golden, đây lại là những thách thức với số lượng giấy tờ, thủ tục hoạt động vô cùng phức tạp. 

Hoạt động tái cấu trúc nội bộ công ty 

Trả lời với báo chí, bà Hoàng Thu Hương đại diện của Golden Gate đã có thông tin “ Theo quy định mới, công ty không cần thiết phải lập chi nhánh tại địa phương nên chúng tôi thực hiện chấm dứt hoạt động của các chi nhánh để giảm bớt thủ tục hành chính, đưa tất cả cửa hàng về dưới sự quản lý của trụ sở chính”

Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (3)Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (3)Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (4)Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (5)Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (6)Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (7)

Câu trả lời này cho thấy, các nhà hàng tại 39 chi nhánh vẫn hoạt động bình thường. Theo điều 31, nghị định 01/2021/NĐCP, địa điểm kinh doanh có thể hoạt động trên địa bàn ngoài địa chỉ thực hiện đăng ký trụ sở của chi nhánh. Do vậy, công ty đã đưa các địa điểm kinh doanh tại 39 tỉnh thành này về thành địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Do tình hình kinh tế suy thoái 

Tình hình kinh tế chung trên cả nước sau khi xuất hiện dịch Covid 19 đã trở nên suy thoái, ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của rất nhiều thương hiệu. Và Golden Gate cũng không ngoại lệ. Chỉ trong năm 2021, do ảnh hưởng dịch bệnh đã khiến cho hoạt động kinh doanh của toàn bộ cửa hàng lẩu,nướng, bia tươi,..do Golden Gate vận hành bị thu hẹp đáng kể. 

Không chỉ bị thu hẹp về lượng khách hàng mà doanh thu tổng đã bị giảm 27% so với các năm trước, chỉ với 3.318 tỷ đồng. 

Dong Cua 39 Chi Nhanh Golden Gate (1)

Với một công ty lớn với thương hiệu nổi tiếng như Golden Gate, vấn đề doanh số là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Lợi nhuận của công ty bị âm 431 tỷ đồng mà trong khi đó, năm 2020 vẫn lãi 65 tỷ đồng.  

Do đó, để củng cố lại bộ máy hoạt động của công ty, cũng như đưa ra những chính sách phát triển phù hợp trong điều kiện kinh tế khó khăn, Golden Gate đã cho đóng cửa 39 chi nhánh để quy về một mối quản lý. 

Golden Gate lấn sân sang mảng bán hàng và phân phối 

Golden Gate muốn mở rộng mô hình kinh doanh theo nhiều hình thức khác nhau như bán lẻ các sản phẩm trong các cửa hàng tiện lợi, bán lẻ qua mạng (website, internet,…) hay phân phối bán lẻ qua các kênh khác. 

Nhiều chiến lược marketing hay các sản phẩm mới được tung ra thị trường cũng gây được dấu ấn mới. Có thể thấy được dòng bia mới của Golden Gate khá triển vọng khi có thiết kế năng động, trẻ trung. Hương vị bia truyền thống được làm thủ công cũng khiến cho nhiều khách hàng thích thú trải nghiệm. 

Dong Bia Moi Cua Golden Gate

Hãng Golden Gate tạo sự đặc biệt và khan hiếm cho sản phẩm bằng cách chỉ bán dòng bia này trong các nhà hàng như Gogi, Kichi Kichi, Manwah. Đây là một chiến lược thông minh khi tận dụng cây nhà lá vườn để PR cho sản phẩm mới cực kỳ hiệu quả. 

Hy vọng những thông tin xoay quanh việc đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate mà Kendesign cung cấp là những thông tin mà bạn quan tâm. Để nắm bắt thêm nhiều các thông tin kinh doanh khác, theo dõi trang để cập nhật những tin tức mới nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button