Để thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển trở nên cuốn hút

de thiet ke nha hang phong cach co dien tro nen cuon hut 1 1067x800 - Để thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển trở nên cuốn hút

Nhà hàng phong cách cổ điển luôn tạo ra một nét đẹp mê hoặc, đưa con người ta chốn chốn sang trọng, hoàng tộc, khiến bao trái tim thổn thức. Vậy phải làm thế nào để tạo ra thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển cuốn hút, tạo hiệu ứng kinh doanh cao? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Vì sao thiết kế nhà hàng cổ điển trở nên “nặng nề”?

Có rất nhiều chủ đầu tư đặt ra câu hỏi với Ken Design, tại sao khi theo đuổi phong cách này, nhà hàng lại trở nên “nặng nề”, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Xin thưa rằng, bạn đã không đảm bảo các quy tắc, tiêu chuẩn và nguyên lý khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển. Bạn đã không tìm hiểu kỹ càng và vội dốc vốn đầu tư để rồi nhận lại không gian không như ý muốn. Lý do đầu tiên là không đảm bảo được diện tích thiết kế. Bởi phong cách này đòi hỏi diện tích lớn cùng không gian được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đem đến khách hàng không gian sang trọng, cao quý, như những tòa lâu đài của tầng lớp quý tộc xưa kia.

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển cuốn hút
Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển cuốn hút

Vậy nên, không đảm bảo được diện tích, không gian sẽ bị “nặng nề”, đồng thời khiến kiến trúc đi lệch hoàn toàn với bản vẽ thiết kế nhà hàng gây ra các sai sót. Tiếp đó, là sử dụng quá nhiều chi tiết trong không gian nhà hàng. Chúng ta công nhận với nhau rằng, mọi chi tiết trong nhà hàng đều rất cầu kỳ và tỉ mỉ, nhưng không đồng nghĩa với việc tham lam trong sử dụng nội thất. Việc sử dụng quá nhiều chi tiết sẽ khiến không gian nhạt nhòa và không tạo được điểm nhấn. Lý do tiếp theo nằm ở việc sắp xếp không gian thiếu sự cân đối, thiếu khoa học, không đảm bảo được công năng, thẩm mỹ.

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Tinh thần của nhà hàng phong cách cổ điển là tạo không gian sang trọng tinh tế và đầy hoa mĩ, thể hiện đúng bản chất kiến trúc, nội thất dành cho các tầng lớp quý tộc. Vậy nên, chủ đầu tư cần nắm vững các kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển. Hãy thiết kế kiến trúc nhà hàng rộng lớn, đảm bảo diện tích  thi công, làm nổi bật các nét đặc trưng trong thiết kế, giúp không gian nhà hàng trở nên thu hút. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần chú ý thiết kế sử dụng chất liệu nội thất, đảm bảo tính linh hoạt cũng như thể hiện được chủ đề, tôn lên quý tộc của nhà hàng. Nội thất phong cách này rất chuộng chất liệu gỗ cao cấp và da, nó khiến không gian trở nên chuyên nghiệp.

Nắm rõ đặc trưng thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Nắm rõ đặc trưng trong thiết kế

Hệ thống chiếu sáng trong nhà hàng cũng cần chú ý, bởi bạn phải đảm bảo nguồn sáng phục vụ cũng như tạo tính thẩm mỹ cho không gian. Chủ đầu tư nên sử dụng các mẫu đèn gắn hoặc đèn hắt sáng trong không gian, chúng sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao, trông đẹp mắt và vô cùng ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu đèn chùm lớn, với các chất liệu cao cấp như thủy tinh, pha lê tạo sự sang trọng cho không gian. Một kinh nghiệm nữa dành cho chủ đầu tư là chuẩn bị nguồn vốn kỹ lưỡng, mô hình này đòi hỏi chi phí cao. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tinh thần, đảm bảo tiến độ thiết kế thi công diễn ra thuận lợi, tạo nên thiết kế nhà hàng ấn tượng.

Hợp tác thiết kế cùng Ken Design

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển là công trình vô cùng cầu kỳ và tỉ mỉ, chắc chắn bạn phải nhờ sự trợ giúp từ các công ty thiết kế thi công chuyên nghiệp. Các kiến trúc sư sẽ hiểu rõ đặc trưng phong cách và giúp bạn tiến hành xây dựng bản vẽ 3D nhà hàng theo yêu cầu. Vì vậy, chủ đầu tư cần nhanh chóng tìm kiếm đơn vị đồng hành, đặc biệt thận trọng khi tiến tới hợp tác, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kém chuyên nghiệp, hoạt động không có kinh nghiệm, kỹ năng hay kiến thức. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công trình và việc kinh doanh của bạn sau này.

Hợp tác thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Hợp tác thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, bởi đã có công ty thiết kế nhà hàng Ken Design ở đây. Chúng tôi tự hào với đội ngũ kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến bạn công trình hài lòng nhất. Ken Design đảm bảo thiết kế thi công bằng đam mê, bằng trình độ và bằng tâm của mình. Vì vậy, chủ đầu tư hãy liên hệ hợp tác ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button