Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội

can chuan bi nhung gi khi thiet ke nha hang khu vuc ha noi 1 1067x800 - Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội

Với điều kiện thuận lợi về nhân công, khách hàng cùng vị trí địa lý, Hà Nội là thị trường kinh doanh mà nhiều chủ đầu tư hướng tới. Đối với những chủ đầu tư mới kinh doanh, việc nắm bắt những yêu cầu, hay cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội là kim chỉ nam để kinh doanh thành công. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một nhà hàng ăn uống nào, chủ đầu tư cũng cần phải nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng để tìm ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp. Đối với việc thiết kế nhà hàng tại khu vực Hà Nội, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần phải nghiên cứu thị trường ăn uống để biết được xu hướng thiết kế hiện nay là gì, tập trung ở những khu vực nào để lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp, đảm bảo thuận lợi thu hút khách hàng hoặc cạnh tranh hiệu quả.

can chuan bi nhung gi khi thiet ke nha hang khu vuc ha noi 4 - Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội
Nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng

Cùng với việc tìm kiếm mặt bằng ưng ý, hãy nghiên cứu nhu cầu của khách hàng xem họ yêu thích không gian ăn uống nhẹ nhàng, bình yên, hay hiện đại cao cấp, phương Đông hay phương Tây. Từ đó, giúp việc xác định thực đơn và phong cách thiết kế trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Việc kinh doanh chỉ thành công khi bạn đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, khiến họ hài lòng và giới thiệu nhà hàng của bạn cho những người khác. Do vậy, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về không gian, thực đơn, giá cả sẽ giúp chủ đầu tư có thể xác định được khách hàng mục tiêu, phong cách và chi phí cần thiết.

>> Xem thêm: Mách bạn cách thiết kế nhà hàng tại Hà Nội hiệu quả

>> Xem thêm: Ưu điểm và hạn chế khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Sau khi hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, yếu tố tiên quyết giúp việc thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội hiệu quả hơn đó là chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ. Chi phí cần thiết để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế thi công nhà hàng, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí duy trì kinh doanh và các chi phí khác…Chỉ khi bạn có đủ nguồn vốn và tính toán đầu tư một cách hợp lý mới giúp cho bạn có được một không gian nhà hàng ưng ý.

can chuan bi nhung gi khi thiet ke nha hang khu vuc ha noi 3 - Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội
Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Trong các chi phí kể trên, chi phí dành cho thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội vô cùng quan trọng. Đó là bởi nếu không thiết kế, nhà hàng của bạn sẽ không thể có được hình ảnh riêng của mình, không gian nhà hàng kém thẩm mỹ, thiếu sáng tạo, không có điểm nhấn nên không được khách hàng chú ý. Chi phí thiết kế nhà hàng chỉ chiếm vài phần trăm chi phí đầu tư nhưng lại có lợi ích vô cùng lớn vào doanh thu nhà hàng, đặc biệt là ở trong thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như Hà Nội. Do vậy, dù là vay vốn, vốn cá nhân hay góp vốn, chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo điều này.

>> Xem thêm: Lời khuyên khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Lựa chọn mô hình, phong cách kinh doanh độc đáo

Mô hình kinh doanh, phong cách kinh doanh càng sáng tạo, độc đáo, khác biệt sẽ càng thu hút được sự chú ý của khách hàng và cạnh tranh hiệu quả. Bởi ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều những mô hình kinh doanh giống nhau. Do vậy, nếu không tạo ra sự khác biệt, lặp lại những phong cách thiết kế đã có, chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ không thể duy trì được lâu. Vậy làm sao để có được phong cách thiết kế nhà hàng độc đáo, bạn cần phải xác định:

  • Chủ đề của không gian là gì: Yếu tố độc đáo cần được thể hiện theo đúng chủ đề mà nhà hàng hướng tới, chẳng hạn như bạn lựa chọn phong cách thiết kế Nhật Bản, Trung Quốc, hay những không gian mang phong cách Châu Âu như vintage, retro, industrial… Tùy vào từng phong cách, sự kết hợp về màu sắc, nội thất hay các yếu tố trang trí cũng sẽ có sự khác biệt để tạo nên điểm độc, lạ của không gian.
can chuan bi nhung gi khi thiet ke nha hang khu vuc ha noi 2 - Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nhà hàng khu vực Hà Nội
Lựa chọn mô hình, phong cách kinh doanh độc đáo
  • Đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo: Tinh thần sáng tạo của các đơn vị thiết kế nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian nhà hàng độc. Do vậy khi lựa chọn các đơn vị thiết kế, cần tìm hiểu về năng lực của đội ngũ kiến trúc sư, giúp bạn có được không gian đẹp, ưng ý nhất. Nếu cũng muốn có được một nhà hàng đẹp liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button