Bật mí công thức “vàng” để kinh doanh quán bia hè thành công
Bia là thức uống giàu vitamin tốt cho súc khỏe. Không những thế, uống bia mùa hè là sở thích khoái khẩu của đại đa số người dân Việt Nam. Vậy làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công? Cùng Ken Design khám phá qua bài viết sau nhé!
Khám phá giá trị dinh dưỡng có trong bia
Bia nguyên chất chứa hàm lượng vitamin B3, B5 rất cao. Giúp tái tạo tế bào và giảm các triệu chứng tiền mãn kinh. Một nhà tiến sĩ học người Canada cho biết: “Mỗi ngày uống một cốc bia rất tốt cho sức khỏe của bạn”. Ngoài ra, bia còn giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, giảm sỏi thận, tăng cường sức khỏe não bộ, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt,… Một cốc bia mát lạnh trong mùa hè sẽ giúp giảm nhiệt tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tìm hiểu thị trường bia Việt Nam
Từ các con số thống kê được, cho thấy Việt Nam trở thành quốc gia có lượng tiêu thụ bia bình quân đầu người cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 Châu Á, chỉ sau Nhật Bản cà Trung Quốc. Với mức tăng trưởng tiêu thụ hằng năm khoảng 4- 5%. Sau quá trình chững lại, giảm sút vì covid. Khi dịch bệnh đã được kiểm soát, với cái nóng oi bức trở lại của mùa hè thì nhu cầu sử dụng bia chắc chắn sẽ tăng trở lại. Đây hứa hẹn sẽ là thị trường màu mỡ để khai thác và đầu tư.
Công thức “vàng” để kinh doanh quán bia hè thành công
Chọn lựa thời điểm kinh doanh thích hợp
Thời điểm “vàng” là một trong những yếu tố ngoại cảnh quan trọng góp phần vào sự thành công của việc kinh doanh. Nhu cầu sử dụng bia thường tăng vọt vào giai đoạn hè nắng nóng cao điểm. Chính vì vậy , ở Việt Nam, tháng 6,7,8 sẽ là thời điểm “vàng” để kinh doanh quán bia hè. Chu đầu tư cần có kế hoạch trước đó để đảm bảo việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi.
>>>Xem thêm: Gợi ý 5 mô hình kinh doanh đồ uống kiếm bội tiền mùa hè 2022
Vị trí “đắc địa” để kinh doanh quán bia hè
Đó là những nơi tập trung đông dân cư, nhiều công ty, xí nghiệp làm việc chắc chắn sẽ là địa điểm thích hợp để kinh doanh quán bia hè thành công. Chủ đầu tư cũng nên có những đánh giá sơ bộ về thị trường xung quanh về nhân khẩu học, mật độ dân cư, đối thủ cạnh tranh, lượng khách hàng tiềm năng,… để đưa ra lựa chọn mặt bằng phù hợp.
Đặc điểm của khách hàng khi tới các quán nhậu thường có thời gian ở lại quán lâu hơn. Vì thế, sở hữu một mặt bằng có diện tích thoải mái sẽ giúp phục vụ tối đa thực khách trong giờ cao điểm. Nhưng cũng cần cân nhắc đến chi phí đầu tư, vì nếu chi tiêu không hợp lý với quy mô thì việc kinh doanh sẽ không đem lại hiệu quả cao.
>>>Xem thêm: Nhà hàng bia tươi Millen Bay tại Hatay Millenium
Phong cách thiết kế, bày trí không gian quán
Đặc điểm của quán bia là địa điểm để mọi người tụ họp, thoải mái trò chuyện và thưởng thức bia. Chính vì thế mà tiêu chuẩn thiết kế cũng có phần khác so với các mô hình kinh doanh ẩm thực khác. Thông thường, vào dịp hè các quán bia có thiết kế ngoài trời, sân vườn và có cách trang trí gần gũi với đời sống thường nhật sẽ làm hài lòng trải nghiệm của thực khách.
Có một số lưu ý trong thiết kế quán bia hè: Không nên lựa chọn nội thất decor quá cao cấp, kết hợp ánh sáng hài hòa không nên quá chói lóa, sử dụng nhiều cây xanh giúp tạo không gian tươi mát. Ngoài ra, còn có các khu vực ăn uống của thực khách, khu bếp, quầy thanh toán, khu vệ sinh,… cần được bố trí hợp lý để mang lại không gian thoáng mat, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho thực khách.
>>> Xem thêm: Thiết kế beer club Skyzone – Cuốn hút và khác biệt
Chọn lựa thiết bị bảo quản – chiết rót bia thật kỹ lưỡng
Đây là bước vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao vị thế của quán. Bia là loại thực phẩm khá nhạy cảm với nhiệt độ, nhất là vào mùa hè nóng bức. Vì thế cần có các phương pháp bảo quản hợp lý để duy trì chất lượng bia ngon. Ngoài việc đảm bảo chất lượng bia, một thiết bị bảo quản đạt chuẩn giúp hạn chế tối đa hao phí do bia hỏng, chua, bọt; gia tăng tốc độ phục vụ và việc vận hành quán được thuận tiện hơn.
Thiết kế thực đơn hấp dẫn
Ngoài sản phẩm chính là bia thì menu quán còn phải đa dạng và hấp dẫn. Tuy sản phẩm chính của quán là bia nhưng phần mang lại lợi nhuận cao cho quán lại là những món “mồi nhậu” đi kèm. Và thông thường, khách hàng của quán nhậu thường mang tâm trạng hào hứng và “bung xõa”. Vì vậy, cần xây dựng thực đơn bắt mắt, kích thích khách hàng gọi món nhiều hơn.
Xin cấp các giấy tờ kinh doanh quán bia cần thiết
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia là điều kiện bắt buộc đối với hộ gia đình khi kinh doanh quán bia hè. Nếu không có đầy đủ giấy tờ cần thiết, việc kinh doanh sẽ gặp trở ngại nếu bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ngoài ra, vì bia là ngành hàng thực phẩm nên cũng có thể xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo kinh doanh được thuận lợi hơn.
Trên đây là tổng hợp những công thức quan trọng để kinh doanh quán bia hè thành công. Ken Design hy vọng chúng sẽ góp phần ít nhiều vào kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư.