Thiết kế quán ăn giúp không gian nhà hàng trở nên hài hòa, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ. Để đảm bảo được điều này, chủ đầu tư cần tránh mắc phải 3 sai lầm được liệt kê dưới đây.
Không chú trọng đến thiết kế nội thất quán ăn
Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ rằng, chỉ những nội thất đắt tiền mới sang trọng và hiện đại. Nhưng điều này không hẳn đúng bởi nó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp, bố trí nội thất trong không gian của quán. Do đó, nếu như thiết kế nội thất nhà hàng không phù hợp, khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái trong lúc thưởng thức bữa ăn. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không muốn quay trở lại quán của bạn vào lần tới.
Một số chủ nhà hàng cũng tiết kiệm chi phí cho thiết kế nội thất. Họ không muốn đầu tư quá nhiều vào nội thất nhà hàng mà muốn tập trung cho chất lượng món ăn hoặc thái độ phục vụ hơn. Hoặc nhiều chủ đầu tư tự thiết kế nội thất nhưng lại không có mắt thẩm mỹ, không có trình độ chuyên môn dẫn đến không gian quán ăn trở nên thiếu hài hòa và cân đối.
>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế quán ăn đốn tim giới trẻ
Hệ thống ánh sáng quá tồi
Nhiều không gian quán ăn quá tối mang đến không khí của sự âm u, nặng nề khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Chủ đầu tư không hề biết rằng, cửa sổ chính là chi tiết đẹp nhất trong không gian nhà hàng, giúp mở rộng tầm nhìn, kết nối giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài của quán. Đặc biệt là thu về nguồn ánh sáng tự nhiên khiến không gian quán trở nên rộng, thoáng và thu hút hơn.
Khi thiết kế quán ăn, cần đảm bảo đủ sáng để khách hàng có thể đọc được mọi thứ từ menu cho đến sách báo mà khách hàng mang theo khi vào nhà hàng. Nhưng cũng không nên để ánh sáng quá gắt sẽ khiến khách hàng khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ, riêng tư của không gian nhà hàng.
>> Xem thêm: Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế quán ăn
Không có những không gian phòng riêng biệt
Những căn phòng riêng với nhiều chức năng riêng biệt không tốn của bạn quá nhiều diện tích nhưng lại giúp không gian nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Những cuộc họp mặt gia đình, gặp gỡ khách hàng, kí kết hợp đồng… sẽ cần những không gian riêng. Khách hàng sẽ đánh giá cao nếu như quán ăn của bạn đáp ứng được những điều đó.
Chưa kể, một lượng lớn người Việt có thói quen hút thuốc. Bạn không thể cấm họ không hút thuốc trong nhà hàng vì họ cũng là thượng đế. Trong trường hợp này, một căn phòng riêng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hợp lý. Một số vấn đề khác như chuông điện thoại, tiếng trẻ con chơi đùa, khóc thét, tiếng gõ máy tính…. cũng sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những nhóm khách hàng này không cần phòng riêng nhưng có thể thiết kế một vài vách ngăn nhỏ để mọi khách hàng đều không cảm thấy bị làm phiền.
>> Xem thêm: Một số xu hướng thiết kế kiến trúc nhà hàng được ưa chuộng hiện nay
Nếu không muốn mắc những sai lầm không đáng có trong thiết kế, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động dày dặn kinh nghiệm từ thực tiễn, Ken Design sẽ giúp bạn sở hữu những không gian quán ăn ấn tượng và đảm bảo nhất